• Zalo

Nghị sĩ Nga: Không mong chờ ông Biden có chính sách tốt hơn với Nga

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 08/11/2020 06:50:47 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Nga cho rằng ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ khó có những đóng góp tích cực cho chính sách của Washington liên quan đến Nga.

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma Quốc gia Nga (hạ viện), ông Leonid Slutsky nói với các phóng viên hôm 8/11 rằng, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, người thắng cử Tổng thống Mỹ như các phương tiện truyền thông Mỹ tuyên bố, sẽ khó có những đóng góp tích cực cho chính sách của Washington liên quan đến Nga.

Nghị sĩ Nga: Không mong chờ ông Biden có chính sách tốt hơn với Nga - 1

Tổng thống đắc cử Joe Biden. 

Ông nói thêm rằng dù vậy Matxcơva sẵn sàng hợp tác với bất kỳ người đứng đầu nào trong chính quyền Mỹ.

“Thật không may, không nên mong đợi những thay đổi đáng kể tốt hơn cho Nga sẽ diễn ra. Ông Biden cùng với Tổng thống Barack Obama từng tung ra các biện pháp trừng phạt ở nhiều cấp độ khác nhau chống lại Nga".

Ông nói thêm rằng ứng cử viên Đảng Dân chủ đã trực tiếp gọi Nga là "kẻ thù chính" của Mỹ trong bài phát biểu trước bầu cử của mình. "Đó là lý do tại sao người ta khó có thể mong đợi bất kỳ chính trị gia Nga nào sẽ hoan nghênh lần này vì kết quả bầu cử Mỹ", ông nói nhưng cho biết thêm rằng "Nga sẵn sàng hợp tác với bất kỳ Tổng thống Mỹ nào".

Phương Anh(Nguồn: TASS)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !