Nghị sĩ Mỹ lấy ảnh chiến hạm Nga chúc mừng sinh nhật Hải quân Mỹ

(VTC News) - Nghị sĩ Mỹ đăng ảnh chúc mừng ngày thành lập Hải quân Mỹ nhưng vô tình lấy nhầm ảnh chiến hạm Nga.

Hôm 13/10, hải quân Mỹ kỷ niệm 244 năm ngày thành lập. 

Như nhiều người khác, Brian Mast, một cựu binh Mỹ và hiện là nghị sĩ đảng Cộng hòa đăng tải dòng tweet trên Twitter để chúc mừng. 

"Chúc mừng sinh nhật Hải quân Mỹ, với những người đang phụng sự để giữ an toàn cho các vùng biển của chúng ta, chúng tôi xin gửi tới lời cảm ơn", ông Mast viết kèm với hình ảnh một chiến hạm đang ra khơi.

Nghi si My lay anh chien ham Nga chuc mung sinh nhat Hai quan My hinh anh 1

 Nghị sĩ Mỹ đăng nhầm ảnh tàu Nga khi chúc mừng ngày Hải quân Mỹ. (Ảnh: Twitter)

Tuy nhiên, nhiều người tinh mắt nhanh chóng nhận ra con tàu trong bức ảnh là tuần dương hạm hạt nhân hạng nặng Pyotr Đại đế.

Mặc dù hình ảnh này gần như lập tức được thay thế bằng một đoạn video chính thức của Hải quân Mỹ, nó vẫn thu hút sự chú ý đặc biệt từ cư dân mạng. 

Một bình luận cho biết bức ảnh tàu Nga được chụp gần căn cứ hải quân Kronstadt ở St. Petersburg cách đây vài năm, được đăng tải trên trang web của Shutterstock nhưng bị xóa toàn bộ số hiệu của con tàu. 

Pyotr Đại đế, kỳ hạm chỉ huy của Hạm đội Bắc trong Hải quân Nga là tàu chiến không mang máy bay lớn nhất trên thế giới với trạm điện hạt nhân. Pyotr Đại đế hiện là một trong những chiến hạm tấn công mạnh nhất của Hải quân Nga. Tàu có khả năng tiêu diệt các mục tiêu lớn trên mặt nước và có khả năng phòng không cũng như săn ngầm hiệu quả.

Chiến hạm Pyotr Đại Đế được trang bị hệ thống phòng không với tên lửa tấn công phóng từ biển có tầm bắn 550km. Tàu hoạt động liên tục trong vòng 50 năm mà không cần nạp nhiên liệu nhờ nguồn năng lượng hạt nhân và có thể đạt tốc độ 60km/h.

Video: Tàu chiến Nga chất đầy tên lửa cập cảng Cuba

Video: Tàu chiến Nga chất đầy tên lửa cập cảng Cuba

Theo hãng tin RT, một tàu hộ vệ trang bị tên lửa hành trình của Hải quân Nga cập cảng Havana của Cuba trong chuyến thăm chính thức tới quốc gia châu Mỹ này.
Tàu chiến Mỹ tập trận phô diễn sức mạnh trên Biển Đông

Tàu chiến Mỹ tập trận phô diễn sức mạnh trên Biển Đông

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan (CVN-76) cùng tàu đổ bộ tấn công USS Boxer và các tàu hộ tống tiến hành cuộc diễn tập phối hợp trên Biển Đông.

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy
Chủ đề:

tàu Nga

,

hải quân mỹ

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU