• Zalo

Nghị sĩ Malaysia phải xét nghiệm COVID-19 trước khi họp Quốc hội

Thời sự quốc tếThứ Ba, 28/04/2020 16:11:02 +07:00
(VTC News) -

Các nghị sĩ Malaysia buộc phải xét nghiệm COVID-19 trước khi dự kỳ họp Quốc hội từ ngày 18/5.

"Sau khi thực hiện Lệnh kiểm soát chuyển động (MCO) trên cả nước nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19, Hạ viện Malyasia yêu cầu tất cả các nghị sĩ phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 trong các ngày 14-15/5", Thư ký Hạ viện Malaysia Riduan Rahmat cho biết trong thư gửi các nghị sĩ hôm 27/4.

Ông Riduan Riduan cũng kêu gọi các nghị sĩ thực hiện xét nghiệm tại tòa nhà Quốc hội. Tuy nhiên, những người không thể làm điều này thì có thể chọn xét nghiệm tại các bệnh viện hoặc phòng khám chính phủ gần nhất.

"Các nghị sĩ sẽ phải có thư xác nhận từ các bác sĩ và việc xét nghiệm phải được thực hiện trong vòng 2 đến 3 ngày trước khi khai mạc phiên họp đầu tiên của kỳ họp thứ ba của Quốc hội khóa 14”, Thư ký Hạ viện Malaysia cho hay.

Nghị sĩ Malaysia phải xét nghiệm COVID-19 trước khi họp Quốc hội - 1

Malaysia yêu cầu nghị sĩ xét nghiệm COVID-19 trước khi họp Quốc hội. (Ảnh: Projekmm)

"Nếu xét nghiệm được tiến hành ở bất kỳ bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân nào, Quốc hội sẽ không trả tiền", ông Riduan nói và cho biết thêm các nghị sĩ mắc COVID-19 sẽ không được phép tham dự phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội.

Quốc hội Malaysia ban đầu dự kiến họp phiên khai mạc vào ngày 9/3, nhưng bị hoãn lại đến ngày 18/5. Quốc vương Malaysia Abdullah Ri'ayatuddin sẽ có bài phát biểu tại phiên khai mạc lúc 10 giờ sáng ngày 18/5.

Phiên họp thứ hai trong năm của Quốc hội Malaysia sẽ diễn ra từ 27/7 đến 27/8. Trong khi đó, phiên họp thứ ba sẽ bắt đầu vào ngày 28/9 đến ngày 26/11. Phiên họp cuối năm thường diễn ra trong thời gian dài nhất vì các nghị sĩ sẽ thảo luận và thông qua vấn đề ngân sách hàng năm của quốc gia.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !