Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nghị quyết H.Res.20 không phản ánh đúng thực tế VN

Ngày 18/12/2010, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga nói: “Nghị quyết H.Res.20 của Hạ viện Hoa Kỳ thông qua ngày 17/12/2010 là không khách quan, không phản ánh đúng tình hình thực tế tại Việt Nam hiện nay."
Bà Nga nói như trên khi trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về việc Hạ viện Hoa Kỳ ngày 17/12/2010 thông qua Nghị quyết H.Res.20 kêu gọi đưa Việt Nam trở lại danh sách “Các nước đặc biệt quan tâm” (CPC) về tự do tôn giáo.
Bà Nga khẳng định Việt Nam là một quốc gia đa tôn giáo, 80% người dân có đời sống tín ngưỡng, trong đó có 22,3 triệu người là tín đồ của các tôn giáo khác nhau và có 25.000 cơ sở thờ tự-tôn giáo... Hầu hết các tôn giáo lớn trên thế giới như Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Hồi giáo... đều có mặt tại Việt Nam, đang cùng chung sống hoà bình và phát triển.
Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là tôn trọng và tạo điều kiện thuận lợi để mọi người dân thực hiện tự do tôn giáo-tín ngưỡng. Quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng và tự do không tôn giáo, tín ngưỡng được quy định trong Hiến pháp, văn bản pháp luật của Việt Nam, và được đảm bảo trên thực tế. 
Bà Nga cho biết "Việt Nam sẵn sàng tiếp tục đối thoại với các bên, trong đó có Hoa Kỳ, nhằm thu hẹp và giải quyết các điểm khác biệt còn tồn tại".
Theo Vietnam+
Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN