Nghi phạm xả súng ở Texas làm hàng chục người thương vong đối mặt nhiều án tử hình

(VTC News) - Chính quyền liên bang đang coi vụ xả súng hàng loạt ở El Paso là một trường hợp khủng bố nội địa, nghi phạm sẽ đối mặt án tử hình.

Truyền thông Mỹ dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho hay nghi phạm trong vụ xả súng ở bang Texas (Mỹ) khiến 20 người thiệt mạng vừa bị truy tố về tội danh giết người với hình phạt cao nhất là tử hình.

“Hắn ta đáng bị tử hình. Số người thiệt mạng rất lớn, chắc chắn chúng ta chưa bao giờ chứng kiến điều này trong cộng đồng”, theo công tố viên Jaime Esparza của hạt El Paso.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng đang xử lý vụ thảm sát theo hướng “khủng bố nội địa” và tội ác liên quan đến thù hận với các tội danh cũng có mức hình phạt cao nhất là tử hình, theo New York Post.

Nghi phạm hiện đang bị giam giữ và không được bảo lãnh, cảnh sát El Paso Robert Gomez nói. Nghi phạm đã hợp tác với các điều tra viên.

Nghi pham xa sung o Texas lam hang chuc nguoi thuong vong doi mat nhieu an tu hinh hinh anh 1

 

Các nhà chức trách đang xem xét một tài liệu về phân biệt chủng tộc, chống người nhập cư mà họ tin rằng do kẻ tấn công vào sáng 3/8 khiến 20 người chết viết. Nhà chức trách chưa công khai danh tính kẻ nổ súng, nhưng ba nguồn tin quan chức nói với CNN nghi phạm là Patrick Crusius, 21 tuổi ở Allen, Texas. Crusius bị bắt tại bãi đậu xe Walmart.

Ông bà của Crusius, thông qua một người phát ngôn, nói với phóng viên rằng họ rất sốc và đau khổ vì sự cố ở El Paso và cầu nguyện cho các nạn nhân. Theo ông bà, nghi phạm Crusius chuyển ra ngoài 6 tuần trước và thỉnh thoảng ở nhà ông bà vào buổi tối. Ông bà đang làm việc với các cơ quan chức năng và yêu cầu truyền thông tôn trọng sự riêng tư của họ.

Nước Mỹ trải qua cuối tuần đau buồn với hai vụ xả súng đẫm máu: tại trung tâm mua sắm gần biên giới Mỹ-Mexico bang Texas và thành phố giải trí nổi tiếng bang Ohio, hai vụ xả súng hàng loạt khiến tổng cộng 29 người chết.

Hai thảm họa có thể tiếp tục làm nóng trở lại cuộc tranh luận về kiểm soát súng ở Mỹ. Thượng nghị sĩ Dân chủ Ohio, Sherrod Brown viết ngày 4/8 rằng "những suy nghĩ và lời cầu nguyện là không đủ, chúng ta có trách nhiệm phải hành động".

"Chúng tôi cũng tức giận - tức giận vì nổ súng nối tiếp vụ này qua vụ kia mà các chính trị gia ở Washington và Columbus từ chối thông qua luật an toàn súng đạn hợp lý để bảo vệ cộng đồng".

Hai vụ xả súng chết người liên tiếp trong chưa đầy 24 giờ ở Mỹ: Putin chia buồn với Trump

Hai vụ xả súng chết người liên tiếp trong chưa đầy 24 giờ ở Mỹ: Putin chia buồn với Trump

Nhà lãnh đạo Nga gửi điện chia buồn tới Tổng thống Donald Trump liên quan đến 2 vụ xả súng kinh hoàng ở Mỹ cuối tuần qua.
Tổng thống Trump bị chỉ trích 'không thấy mặt' chỉ ngồi tweet về xả súng

Tổng thống Trump bị chỉ trích 'không thấy mặt' chỉ ngồi tweet về xả súng

Khi nước Mỹ quay cuồng sau hai vụ xả súng hàng loạt trong chưa đầy một ngày, Tổng thống Trump gửi lời chia buồn trên Twitter từ sân golf New Jersey.

 (Nguồn: CNN)

Phương Anh
Chủ đề:

xả súng

,

tấn công

,

Mỹ

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU