Nghi phạm xả súng ở New Zealand phát trực tiếp toàn bộ quá trình gây án

(VTC News) - Nghi phạm sát hại và làm bị thương hàng chục người ở nhà thờ tại New Zealand phát trực tiếp toàn bộ quá trình gây án kéo dài trong 17 phút, theo tờ NZH.

Đoạn phát trực tiếp bắt đầu khi tay súng được xác định là Brenton Tarrant, 28 tuổi, người Australia lái xe tới nhà thờ Al Noor ở Christchurch rồi đậu xe lại bên đường. Nhiều khẩu súng và băng đạn được nhìn thấy bên trong xe của y. 

Tarrant sau đó bước vào bên trong nhà thờ trước khi bắt đầu xả súng điên cuồng vào đám đông. Y đứng chắn ở cửa ra vào, ngăn mọi người chạy trốn. 

Nghi pham xa sung o New Zealand phat truc tiep toan bo qua trinh gay an hinh anh 1

Hình ảnh nghi phạm trong video phát trực tiếp vụ xả súng. (Ảnh: Twitter) 

Sau khi dùng hết số đạn mang theo, nghi phạm chạy ra xe, nạp thêm đạn rồi trở lại. Y lùng sục tìm kiếm những người sống sót và nã đạn vào những người nằm bất động trên sàn. Khi Tarrant rời đi, y bắn một phụ nữ trên phố. 

Đoạn video tiếp tục với hình ảnh tay súng bước vào trong ô tô và lái xe đi tiếp. Khi thấy một chiếc xe cản trở đường tẩu thoát của mình, y liên tục nhả đạn bằng súng ngắn. Đoạn video 17 phút kết thúc với hình ảnh Tarrant đang lái xe lao đi ở tốc độ cao. 

Vụ thảm sát ở Christchurch là một trong hai vụ xả súng làm chấn động thành phố Christchurch, New Zealand sáng 15/3. Ít nhất 40 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong các vụ tấn công ở 2 nhà thờ Al Noor và Linwood Masjid. 

Nghi pham xa sung o New Zealand phat truc tiep toan bo qua trinh gay an hinh anh 2

 Người dân được lực lượng an ninh sơ tán bên ngoài nhà thờ. (Ảnh: AP)

Cảnh sát đã bắt giữ 4 nghi phạm trong đó có Tarrant và 1 phụ nữ. Toàn bộ các khu vực xung quanh hiện trường xảy ra các vụ xả súng đang được phong tỏa để đảm bảo an toàn và phục vụ cho quá trình điều tra. 

Trong cuộc họp báo cách đây ít giờ, Thủ tướng New Zealand Jacinda Arder nói rằng hôm nay là một trong những ngày đen tối nhất của New Zealand, nhấn mạnh các vụ xả súng là hành động bạo lực chưa từng có tiền lệ ở quốc gia này. 

Bà đồng thời cũng kêu gọi mọi người ngừng chia sẻ đoạn video trên về tính chất bạo lực của nó. Tài khoản Instsgram và Facebook của Brenton Tarrant mới đây cũng đã bị xóa bỏ. 

Hai vụ xả súng liên tiếp vào hai nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand: Hàng chục người thương vong

Hai vụ xả súng liên tiếp vào hai nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand: Hàng chục người thương vong

Sáng 15/3, xảy ra ít nhất 2 vụ xả súng nhằm vào 2 nhà thờ Hồi giáo ở khu vực trung tâm thành phố Christchurch, New Zealand.
Xả súng ở miền Nam nước Đức: Hai người thiệt mạng

Xả súng ở miền Nam nước Đức: Hai người thiệt mạng

Hai người thiệt mạng trong vụ xả súng xảy ra sáng 21/2 tại thành phố Munich, miền Nam nước Đức.

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU