• Zalo

Nghi phạm vụ Kim Jong-nam bị tấn công làm việc tại Đại sứ quán Triều Tiên ở Malaysia

Thế giới Thứ Tư, 22/02/2017 11:51:00 +07:00

Cảnh sát Malaysia hôm 22/2 thông báo có thêm 2 nghi phạm trong vụ ông Kim Jong-nam chết ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur và 1 trong số đó đang làm việc tại Đại sứ quán Triều Tiên ở Malaysia.

The Star dẫn lời Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia, ông Khalid Abu Bakar cho biết cả 2 nghi phạm đều đang ở tại Malaysia và đã được triệu tập để thẩm vấn.

Các nghi phạm này là Hyon Kwang-song, nhà ngoại giao đang giữ chức Bí thư thứ hai của Đại sứ quán Triều Tiên ở Malaysia trong khi nghi phạm còn lại là nhân viên của hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo, cảnh sát cho biết thêm.

Video: Toàn cảnh vụ tấn công ông Kim Jong-nam ở Kuala Lumpur

Phía Malaysia cho biết họ đã yêu cầu Đại sứ quán Triều Tiên hỗ trợ điều tra và cho phép thẩm vấn 2 hai nghi phạm nói trên.

“Chúng tôi đã gửi thư tới Đại sứ Triều Tiên trong sáng 22/2, yêu cầu cho phép thẩm vấn 2 người này. Nếu phía Triều Tiên không hợp tác, chúng tôi buộc phải áp đặt lệnh bắt giữ 2 nghi phạm”, ông Bakar nói trong họp báo sáng 22/2.

Về 4 nghi phạm được cho là rời Malaysia ngay trong ngày ông Kim Jong-nam bị tấn công, đại diện cảnh sát Malaysia này cho biết cảnh sát đã yêu cầu Bình Nhưỡng hỗ trợ trong việc bắt giữ những người được xác định là công dân Triều Tiên này.

"Chúng tôi tin rằng 4 nghi phạm này có liên quan mật thiết tới vụ tấn công", ông Bakar nói thêm.

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Song Hy (Nguồn: The Star)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều