Nghi phạm tự sát trong trại tạm giam: Sẽ cho gia đình xem clip

Pháp luậtThứ Hai, 08/05/2017 17:01:00 +07:00

Gặp gỡ gia đình ông Nguyễn Hữu Tấn, lãnh đạo công an Vĩnh Long cam kết sẽ cho gia đình xem toàn bộ đoạn phim ghi nhận vụ việc ông Tấn tự sát trong trại giam bằng con dao rọc giấy.

Liên quan vụ nghi phạm chống phá nhà nước dùng dao tự sát trong trại tạm giam, ngày 8/5, Đại tá Phạm Văn Ngân - Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long một lần nữa đích thân đến thăm hỏi, động viên gia đình ông Nguyễn Hữu Tấn (38 tuổi, ngụ phường Thành Phước, thị xã Bình Minh) - nghi phạm tự sát trong trại giam công an tỉnh.

Nghi phạm tự sát bằng con dao rọc giấy

Tại buổi gặp, đại tá Phạm Văn Ngân đã gửi lời động viên tới gia đình ông Tấn, đồng thời ngỏ lời sẽ hỗ trợ chi phí tổ chức đám tang cho gia đình.

Đại diện gia đình ông Nguyễn Hữu Tấn có mặt tại buổi thăm hỏi, động viên, đồng thời có mặt đại diện giáo hội Phật giáo Hòa Hảo - Ảnh: H. Nguyễn

 Đại diện gia đình ông Nguyễn Hữu Tấn có mặt tại buổi thăm hỏi, động viên, đồng thời có mặt đại diện giáo hội Phật giáo Hòa Hảo.

Đồng thời, đại tá Ngân cũng cam kết sẽ cho gia đình xem lại toàn bộ đoạn phim ghi nhận vụ việc ông Tấn tự sát trong trại giam.

“Đoạn nào gia đình cần xem rõ tôi sẽ cho chiếu chậm thật kỹ để mọi người rõ ràng. Nếu có bất cứ đề nghị, yêu cầu hỗ trợ việc gì cứ gọi trực tiếp cho tôi”, đại tá Ngân nói.

Ông Nguyễn Hữu Tài đại diện gia đình ông Tấn đã cám ơn sự quan tâm, động viên chia sẻ của phía công an tỉnh Vĩnh Long và cho biết sẽ liên hệ trực tiếp cho đại tá Ngân khi cần.

Đại tá Ngân cho biết, ông Tấn bị cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở lúc 23h ngày 2/5 để điều tra hành vi phát tán tài liệu chống phá nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 88 của Bộ luật hình sự.

“Theo Luật định, cơ quan an ninh điều tra được bắt khẩn cấp và tạm giữ nghi phạm trong vòng 12 tiếng, sau đó báo cáo Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) cùng cấp. Trong vòng 24 tiếng VKS sẽ phê chuẩn lệnh tạm giam để điều tra. Trường hợp này, ông Tấn bị bắt đêm hôm trước thì đến sáng hôm sau đã dùng dao rọc giấy tự sát trong trại giam”, đại tá Ngân nói.

Sẽ kiểm điểm cán bộ điều tra có sai sót

Lý giải về con dao rọc giấy mà ông Tấn dùng tự sát, đại tá Ngân cho biết đó là dụng cụ không cấm cán bộ điều tra mang vào trại giam. Tuy nhiên, trách nhiệm của tổ cán bộ điều tra trong vụ này là có sai sót và công an tỉnh nhận trách niệm sai sót này.

Đại tá Ngân cam kết trong tuần này sẽ có hình thức xử lý kiểm điểm cán bộ điều tra viên, đồng thời sẽ thông báo rộng rãi cho gia đình ông Tấn nắm rõ.

Để ghi nhận khách quan vụ việc này, PV cũng đã có mặt tại buổi trò chuyện trên và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các thành viên trong gia đình ông Tấn.

Tiếp xúc, trao đổi với chúng tôi có bà Huỳnh Thị Muội (vợ ông Tấn), ông Nguyễn Hữu Tài (em trai ông Tấn), ngoài ra còn có mẹ ruột, em gái út của ông Tấn và đại diện giáo hội Phật giáo Hòa Hảo.

Đối tượng Phạm Hữu Tấn - Ảnh: CTV

 Ông Phạm Hữu Tấn.

Các thành viên gia đình ông Tấn đều tỏ ra rất thiện chí, bình tĩnh lắng nghe và cho biết đã thấu hiểu hết mọi chuyện vừa xảy ra.

Bà Huỳnh Thị Muội cho biết, gia đình sẽ tiến hành an táng cho chồng mình tại khu đất vườn của gia đình vào ngày mai (9/5). Đồng thời, mẹ và em gái út của ông Tấn cũng tâm sự rằng khi mới ban đầu nghe sự việc ông Tấn tự sát trong trại giam đã quá sốc về mặt tinh thần.

“Mẹ tôi vốn bệnh hở van tim lâu năm, khi sự việc xảy ra bà rất sốc, bối rối và mệt mỏi. Đến nay, tinh thần đã mẹ và các anh trong gia đình cũng đã ổn định, mọi người bắt đầu nhìn nhận sự việc một cách khách quan”, người em gái út ông Tấn nói.

Video: Ngáo đá khỏa thân xông vào cửa hàng cố thủ, lấy dao kề cổ dọa tự sát

(Nguồn: Tuổi Trẻ)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !