• Zalo

Nghi phạm Triều Tiên mặc áo chống đạn rời khỏi đồn cảnh sát sau khi được thả

Thế giới Thứ Sáu, 03/03/2017 10:44:00 +07:00

8h50 ngày 3/3, Malaysia chính thức thả Ri Jong-chol, nghi phạm người Triều Tiên bị bắt giữ trong vụ công dân Triều Tiên được cho là Kim Jong-nam chết tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Sau khi rời nơi bị giam giữ trong nửa tháng qua, trụ sở cảnh sát Sepang, Ri được đưa tới Sở Di Trú ở Putrajaya vào 9h15 để hoàn thành các thủ tục trục xuất.

Trước đó, ông Mohamed Apandi, Tổng chưởng lý Malaysia xác nhận Ri Jong-chol, công dân Triều Tiên bị bắt hôm 18/2 sẽ được thả vào ngày 3/3 sau khi lệnh tạm giam lần 2 hết hạn và sẽ bị trục xuất ngay sau đó.

Video: Nghi phạm Triều Tiên mặc áo chống đạn rời khỏi đồn cảnh sát

“Nghi phạm không bị buộc tội vì không có đủ bằng chứng chống lại anh ta.”, ông Apandi cho hay. Bộ trưởng Tư pháp Malaysia cho biết thêm rằng nghi phạm sẽ bị trục xuất vì không có giấy tờ hợp lệ.

Chiều 2/3, cố vấn đại sứ Triều Tiên Kim Yu-song cũng xuất hiện trụ sở cảnh sát Sepang trong khoảng 40 phút. Ông được cho là đến giải quyết giấy tờ liên quan tới việc trả tự do cho nghi phạm.

ri_jong_chol

 Nghi phạm Triều Tiên Ri Jong-chol.

Ri Jong-chol, nghi phạm người Triều Tiên được mô tả như một chuyên gia hóa học, từng làm việc cho bộ phận công nghệ thông tin của Tombo, công ty chuyên chuyên sản xuất thực phẩm chức năng chống ung thư trước khi bị bắt giữ.

Ri từng tốt nghiệp chuyên ngành khoa học và y học tại một trường đại học ở Bình Nhưỡng vào năm 2000. Mười năm sau, công dân Triều Tiên này chuyển tới làm việc tại một trung tâm nghiên cứu ở Kolkata, Ấn Độ, cho đến năm 2011.

RiJong2_WhatsApp_Image_2017-03-03_at_9.30.06_AM_1488507131

Nghi phạm mặc áo chống đạn rời khỏi đồn cảnh sát. 

Ri được cho là lái xe chở 4 nghi phạm Triều Tiên, những người bị nghi là chủ mưu sát hại công dân Triều Tiên có tên là Kim Chol trên hộ chiếu.

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Song Hy (Nguồn: The Star)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin