Nghi phạm thứ 3 liên quan cái chết ông Kim Jong-nam khai gì?

(VTC News) - Farid Jalaluddin, 26 tuổi, nghi phạm thứ 3 bị bắt trong vụ ông Kim Jong-nam chết tại sân bay Kuala Lumpur cung cấp rất nhiều thông tin cho cảnh sát Malaysia.

Theo The Star, Farid Jalaluddin là người cung cấp thông tin giúp cảnh sát bắt được nghi phạm thứ 2 và cũng là bạn trai của người phụ nữ này.

Theo tờ báo Malaysia, Farid đưa bạn gái là nghi phạm thứ 2 Siti Aishah đến khách sạn gặp nghi phạm thứ nhất sau khi tấn công ông Kim Jong-nam ở sân bay.

Không lâu sau đó, cảnh sát Malaysia bắt giữ nam công dân Malaysia này nhưng xác định anh không phải là nghi phạm chính của vụ án

Nghi pham thu 3 lien quan cai chet ong Kim Jong-nam khai gi? hinh anh 1

Nữ nghi phạm thứ 2 (áo vàng)  liên quan tới cái chết của ông Kim Jong Nam ở sân bay được giải khỏi đồn cảnh sát.

"Anh ta không phải là một trong những nghi phạm chính mà đang cung cấp thông tin cho chúng tôi để phục vụ quá trình điều tra", cảnh sát trưởng bang Selangor Abdul Samah Mat cho biết. 

Theo The Star, thông tin Farid cung cấp đã giúp cảnh sát bắt được bạn gái của anh, nữ phi phạm thứ 2, Siti Aishah, 25 tuổi, mang hộ chiếu Indonesia, bị bắt tại tầng 3 của một khách sạn ở Ampang vào khoảng 2h ngày 16/2.

Một số nguồn tin nói rằng Aishah có thể đã 'bỏ rơi' nghi phạm đầu tiên, chọn khách sạn này và chờ thời cơ trốn khỏi Malaysia.

Theo cảnh sát, cửa khách sạn bị khóa trước khi họ xông vào. Sau khi bắt giữ nghi phạm thứ 2, cảnh sát thu giữ một chồng ngoại tệ, 2 chiếc điện thoại, 1 chiếc ví Louis Vuitton.

Những vật dụng khác trong phòng khi đó còn có một chiếc khăn choàng, kính mát Ray-Ban và Charles Keith và giày dép. Nữ nghi phạm này sẽ bị tạm giam trong 7 ngày để phối hợp điều tra.

Video: Hình ảnh nữ nghi phạm tại sân bay

Cảnh sát cũng cung cấp thông tin cho rằng ngoài 2 nữ nghi phạm bị bắt giữ, còn 4 người đàn ông có liên đới trực tiếp tới vụ việc xảy ra ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2. Họ được cho là chủ mưu của vụ tấn công anh trai Kim Jong-un. 

Giới chức Malaysia vẫn đang tiếp tục tìm cách xác định mối liên hệ giữa 2 nữ nghi phạm và 4 người đàn ông này cũng như vai trò của Farid trong vụ việc.

>>> Đọc thêm: Quan chức Malaysia tiết lộ lời cuối của Kim Jong-nam trước khi chết

Song Hy (Nguồn: The Star)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa