Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nghi phạm tấn công ông Trump: Tôi bị đánh vì cầm khẩu hiệu phản đối ông ta

Thế giới Chủ Nhật, 06/11/2016 16:44:00 +07:00

Người đàn ông bị cảnh sát khống chế trong buổi vận động tranh cử của ông Donald Trump tại thành phố Reno (bang Nevada) rất sốc khi bỗng dưng bị đấm, đá và bóp vào “chỗ hiểm”, theo The Guardian.

Austyn Crites, người bị cảnh sát Reno (bang Nevada) khống chế và khám xét tại buổi vận động của ông Trump ngày 5.11 /// Reuters

Austyn Crites, người bị cảnh sát Reno (bang Nevada) khống chế và khám xét tại buổi vận động của ông Trump ngày 5/11. Ảnh: Reuters

Buổi vận động tranh cử của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump tại thành phố Reno, bang Nevada ngày 5.11 đã chứng kiến những giây phút hỗn loạn. Các mật vụ Mỹ phải che chắn, đưa ông Trump vào sau sân khấu khi có người trong đám đông bên dưới hô to chữ “súng”.

Mật vụ sau đó khẳng định người đàn ông da trắng bị khống chế trong vụ việc nói trên không mang theo vũ khí. Mặc dù vậy, người này cũng đã phải chịu một trận đòn.

Phóng viên của The Guardian sau đó bắt gặp người đàn ông này bên ngoài sảnh tổ chức sự kiện với những vết thương thâm tím và trong tình trạng bị sốc.

Ông này nói rằng mình tên Austyn Crites, sống tại thành phố Reno và đang nghiên cứu về khinh khí cầu. Người đàn ông 33 tuổi khẳng định bản thân vô tội và đoán chắc mình ăn đòn chỉ vì đã cầm tấm biểu ngữ với dòng chữ “Những người Cộng hòa phản đối Trump”.

Người 'đe doạ' ông Trump: ‘Tôi bị đánh vì cầm khẩu hiệu phản đối ông ta’ - ảnh 2

Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump vừa trải qua những phút giây hỗn loạn tại Nevada. Ảnh: Reuters

Ông Austyn Crites hoàn toàn tự tin rằng những người chứng kiến đều có thể thấy ông tiến lên trước đám đông một cách ôn hòa chứ không quá khích. Ông Crites cũng luôn miệng nói “xin vui lòng cho tôi qua”. Ông Crites cho biết mặc dù đã âm thầm đưa tấm biểu ngữ phản đối ông Trump lên, nhưng vẫn bất ngờ nhận phản ứng bạo lực từ những người xung quanh.

“Sau đó những người xuất hiện bên cạnh tôi bắt đầu trở nên đầy bạo lực; họ khóa tay tôi, giật lấy tấm bảng khỏi tay tôi”, ông Crites kể với The Guardian.

Ngoài ra, ông Crites còn nói tỉ phú Trump dường như đã chỉ tay vào mình và có lẽ đã “xúi giục điều gì đó”, dẫn tới việc đám đông lao vào, bắt giữ ông và sau đó đấm đá, đè ông xuống đất và thậm chí còn... bóp vào “chỗ hiểm”.

Ông Crites nói rằng mình đã theo đảng Cộng hòa 6 năm nay, tuy nhiên ông phản đối ông Trump vì những phát biểu của ứng cử viên này đối với người Mexico, người Hồi giáo và phụ nữ,

"Đối với những người đã tấn công tôi, tôi không hề trách họ. Tôi trách những lý luận chứa đầy thù hận của ông Donald Trump mà thôi", ông Crites nói.

Video: Mật vụ hốt hoảng đẩy Donald Trump vào sau sân khấu

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin