Nghi phạm sát hại vợ, phi tang xác xuống giếng ở Yên Bái khai gì?

(VTC News) - Tại cơ quan điều tra, nghi phạm khai siết cổ người vợ đến chết rồi dùng chăn quấn lại, sau đó mang vứt xuống giếng.

Liên quan đến vụ việc chồng sát hại vợ, ném xác xuống giếng tại Yên Bái, cơ quan cảnh sát điều tra xác định danh tính nghi phạm là Nguyễn Văn Huy (trú tại xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên, Yên Bái).

Nạn nhân là chị Phan Thị H. (30 tuổi, quê tại Phong Thổ, Lai Châu), chị H. là vợ của Huy.

Ngày 21/4, thông tin về nhân thân nghi phạm, lãnh đạo UBND xã Hưng Thịnh cho biết, tại địa phương Huy là người hoàn toàn bình thường, chưa từng có tiền án tiền sự. 

Vị lãnh đạo này cho hay, khi cơ quan chức năng đào giếng hoang để tìm kiếm thi thể chị H., Huy không có bất kỳ biểu hiện bất thường nào. Tuy nhiên, bằng các biện pháp điều tra, đấu tranh, công an đã khiến Huy phải nhận tội. 

Huy khai đã siết cổ chị H. đến chết rồi dùng chăn quấn lại, mang vứt xuống giếng. Tại hiện trường, có rất nhiều đá chèn lấp chiếc giếng hoang này.

Sau khi khai nhận, Huy còn cười nói: "Khai nhận xong em thấy nhẹ người rồi", vị lãnh đạo cho hay.

Nghi pham sat hai vo, phi tang xac xuong gieng o Yen Bai khai gi? hinh anh 1

Lực lượng chức năng phát hiện thi thể chị H. dưới giếng hoang. 

Vị lãnh đạo xã cho biết thêm, thông tin nghi phạm đã từng có 4 người vợ trước khi kết hôn với chị H. như đồn đại là không chính xác. 

"Nếu đối tượng có bồ bịch thì tôi không rõ nhưng Huy chỉ có một người vợ là chị H., được đăng ký kết hôn hợp pháp, ngoài ra Huy không còn người vợ nào", vị lãnh đạo nói.

Trước đó, sáng 20/4, lãnh đạo Công an huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) đã bàn giao nghi phạm Nguyễn Văn Huy (30 tuổi) cho Công an tỉnh Yên Bái điều tra làm rõ hành vi giết người.

Theo điều tra ban đầu, ngày 19/4, sau một thời gian không liên lạc được với chị H. nên mẹ đẻ của chị đã từ Lai Châu xuống nhà vợ chồng con gái ở Yên Bái.

Đến nơi, không gặp được chị H. nên hỏi con rể thì bà nhận được câu trả "vợ bỏ đi đâu không rõ". Linh tính có chuyện chẳng lành, bà chạy khắp nơi tìm kiếm chị H.

Được sự hỗ trợ tìm kiếm từ người dân và chính quyền địa phương, đến chiều cùng ngày, thi thể chị H. được tìm thấy dưới giếng của gia đình. Thi thể chị H. được tìm thấy trong tình trạng người bị cuốn chăn, phân hủy mạnh không thể nhận diện.

Ngay lập tức, hiện trường được phong tỏa để lực lượng công an huyện Trấn Yên, Công an tỉnh Yên Bái cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan khám nghiệm tử thi phục vụ công tác điều tra.

Chồng sát hại vợ, phi tang xác xuống giếng của gia đình ở Yên Bái

Chồng sát hại vợ, phi tang xác xuống giếng của gia đình ở Yên Bái

Tại cơ quan công an, nghi phạm Nguyễn Văn Huy (Trấn Yên, Yên Bái) đã thừa nhận hành vi giết vợ phi tang xác xuống giếng của gia đình.
 
Khởi tố kẻ giết vợ tại rẫy cà phê rồi dựng hiện trường giả

Khởi tố kẻ giết vợ tại rẫy cà phê rồi dựng hiện trường giả

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố người chồng giết vợ do mâu thuẫn rồi dựng hiện trường vụ tai nạn để đánh lạc hướng điều tra.
Trương Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU