• Zalo

Nghi phạm gây tràn dầu biển Quy Nhơn đã bỏ trốn

Thời sự Thứ Sáu, 12/07/2013 04:20:00 +07:00

Nghi phạm gây ra vụ chìm tàu ở biển Hải Minh đã kéo tàu ra vùng biển khác để phi tang, song bị ngư dân phát hiện, đã bỏ trốn.

Nghi phạm gây ra vụ chìm tàu ở biển Hải Minh đã kéo tàu ra vùng biển khác để phi tang, song bị ngư dân phát hiện, đã bỏ trốn.

Trưa 12/7, tàu BĐ 0508 H được bàn giao cho Công an Bình Định để tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân gây ra vụ dầu loang khắp vùng biển Quy Nhơn.Tàu BĐ 0508 H đã được ngư dân Nhơn Hải tìm thấy chiều 11/7 trong quá trình đánh bắt hải sản tại vùng biển Nhơn Hải và đã được các ngành chức năng Bình Định kéo về Khu vực hậu cần nghề cá (P. Đống Đa, TP Quy Nhơn) và tại đây các ngành chức nắng đã tổ chức kiểm tra, đánh giá và lấy mẫu kiểm định kết quả có phải là thủ phạm gây ra vụ tràn dầu tại biển Quy Nhơn vừa qua.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành các thủ tục để khám nghiệm tàu, truy tìm chủ tàu để phục vụ công tác điều tra.

nghi phạm, tràn dầu, biển quy nhơn, bỏ trốn
 Lực lượng chức năng tiếp cận nghi phạm gây tràn dầu (giữa). Ảnh: V.H

Như đã đưa tin, chiều 11/7, một số ngư dân hành nghề thợ lặn ở xã Nhơn Hải đã phát hiện tàu có biển hiệu BĐ 0508 H bị chìm tại vùng biển xã Nhơn Hải nên đã kéo vào bờ.

Các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định nhận định tàu BĐ 0508 H có thể là “nghi phạm” gây ra dầu loang và đã bị chìm ở nơi khác nhưng các đối tượng buôn bán dầu kéo về vùng biển xã Nhơn Hải để phi tang.

Tuy nhiên, tàu BĐ 0508 H không có đăng kiểm nên các cơ quan chức năng chưa xác định được chủ tàu.

nghi phạm, tràn dầu, biển quy nhơn, bỏ trốn
Tàu bị nghi gây tràn dầu. Ảnh: V.H. 

Theo thượng tá Trần Kiến Thiết, Phó trưởng Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Bình Định, cho biết: Nhận định ban đầu, tàu BĐ 0508 H là loại được đóng để chở dầu và có thể chỉ dùng để chở dầu thuê cho các đối tượng buôn bán trái phép.

Theo nguồn tin riêng mới nhận được, tàu BĐ 0508H là của chủ tàu Tạ Văn H, ngụ tại P. Lê Lợi (TP Quy Nhơn) chở dầu cặn cho một chủ hàng khác chuyên buôn dầu cặn từ các tàu lớn ngoài khơi ra vào cảng Quy Nhơn hằng ngày.

Tuy nhiên, khi tàu bị chìm tại vùng biển Hải Minh, nghi phạm đã kéo ra vùng biển khác để phi tang và ngư dân Nhơn Hải vô tình tìm thấy. Hiện chủ phương tiện đã trốn khỏi địa phương.
Theo TPO
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều