• Zalo

Nghi phạm gây ra vụ nổ ở Mỹ do sợ hãi công nghệ 5G?

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 27/12/2020 18:35:30 +07:00
(VTC News) -

Theo truyền thông Mỹ, các đặc vụ liên bang đang điều tra khả năng người cho nổ chiếc xe du lịch tại trung tâm thành phố Nashville, Tennessee vì sợ hãi công nghệ 5G.

Steve Fridrich, nhà môi giới bất động sản tại Nashville, nói với kênh truyền hình WSMV địa phương rằng FBI đã phỏng vấn anh ta về khả năng người đàn ông đang bị điều tra liên quan đến vụ đánh bom có “hoang tưởng về công nghệ 5G”.

Nghi phạm gây ra vụ nổ ở Mỹ do sợ hãi công nghệ 5G? - 1

Các điều tra viên bên ngoài ngôi nhà ở Tennessee. (Ảnh: Reuters)

Truyền thông địa phương trước đó đưa tin các đặc vụ đang lục soát nhà của một người đàn ông tên Anthony Quinn Warner, 63 tuổi, ở Antioch, Tennessee. Những người hàng xóm nói với các phóng viên rằng họ nhìn thấy một chiếc xe du lịch RV đậu trên đường vào nhà của Warner trong vài tuần. Vụ nổ ở trung tâm thành phố Nashville vào sáng sớm ngày 25/12 liên quan đến một chiếc xe du lịch tương tự.

Fridrich liên hệ với FBI vì một người đàn ông có cùng tên đã làm công việc về công nghệ cho anh ta trong vài năm.

Người phát ngôn của FBI không bình luận về vấn đề này vì cuộc điều tra đang chờ xử lý. Tuy nhiên, một nguồn tin xác nhận với WSMV rằng, các đặc vụ đang kiểm tra xem Warner có bị hoang tưởng về việc 5G được sử dụng để “theo dõi người Mỹ” hay không, bên cạnh các khả năng khác.

Fridrich nói rằng Warner chưa bao giờ nói về 5G với anh ta. Anh mô tả Warner là “anh chàng công nghệ không làm phiền ai cả”.

Trước khi vụ nổ xảy ra, một cảnh báo đã được phát ra từ chiếc xe cảnh báo mọi người sơ tán. Ba người chứng kiến ​​bị thương tại hiện trường. Cảnh sát cho biết họ tìm thấy các phần còn lại của thi thể người trong vụ nổ. Theo CNN, điều này khiến FBI tin rằng vụ nổ là một vụ đánh bom liều chết.

Phương Anh(Nguồn: RT)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: