• Zalo

Nghi phạm Đoàn Thị Hương khai bị lợi dụng trong vụ tấn công Kim Jong-nam

Thế giớiThứ Bảy, 25/02/2017 21:16:00 +07:00

Sau khi tiếp xúc lãnh sự với nghi phạm Đoàn Thị Hương, Đại diện sứ quán Việt Nam tại Malaysia cho biết, Hương khai bị một số người lừa 'tham gia show diễn'.

Theo website Bộ Ngoại giao, sau cuộc gặp giữa Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Anifah Aman bên lề Hội nghị hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN vừa qua, ngày 25/02/2017, phía Malaysia đã đồng ý để đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia thăm lãnh sự đối với nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam có liên quan đến vụ sát hại 01 công dân Triều Tiên.

Sáng 25/2, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia thăm lãnh sự nghi phạm và xác định đúng là công dân Việt Nam, tên là Đoàn Thị Hương, sinh năm 1988 tại Nam Định; sơ bộ thấy sức khoẻ ổn định.

viet-nam-xac-minh-nghi-pham-la-cong-dan-trong-vu-sat-hai-o-malaysia-la-cong-dan-cua-minh

 Nghi phạm Đoàn Thị Hương. )Ảnh: The Sun)

Trong tiếp xúc với cán bộ Đại sứ quán, Đoàn Thị Hương cho rằng bị lợi dụng và nghĩ rằng tham gia đóng video clip hài.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đề nghị phía Malaysia xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật Malaysia, pháp luật và thông lệ quốc tế; đồng thời tìm hiểu các thủ tục để hỗ trợ về mặt pháp lý, tôn trọng quyền lợi chính đáng của công dân.

Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Malaysia trong việc điều tra vụ việc này.

Video: Toàn cảnh vụ tấn công ông Kim Jong-nam ở sân bay Kuala Lumpur

Đoàn Thị Hương, 29 tuổi, là một trong hai phụ nữ bị cáo buộc xịt chất độc vào người đàn ông Triều Tiên có hộ chiếu ngoại giao mang tên Kim Chol, khi ông đang chuẩn bị lên chuyến bay tới Macau ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2.

Trước đó, theo AP, nghi phạm người Indonesia không hề hay biết mình tham gia vào vụ tấn công mà tin rằng đó là mà kịch đùa vô hại. Hãng tin này cho biết, thù lao mà nghi phạm Indonesia nhận được sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình là 90 USD.

Thông tin trên được phó Đại sứ Indonesia tại Malaysia cung cấp với báo giới. Phó Đại sứ Andriano Erwin cũng nhắc lại, Siti Aisyah - nữ nghi phạm Indonesia trong vụ việc hoàn toàn không biết mình tấn công ông Kim Jong-nam mà cho rằng đó là một trò đùa.

Ngày 25/2, phó Đại sứ Andriano Erwin đã gặp Siti Aisyah tại nơi cô bị tạm giam ở Malaysia. Ngoài nữ nghi phạm này, cảnh sát Malaysia cũng bắt giữ 2 nghi phạm khác liên quan vụ việc, trong khi đó, 4 nghi phạm nam khác đang bị truy nã.

Tùng Đinh (Nguồn: Bộ Ngoại giao)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !