• Zalo

Nghi phạm đánh bom ở Boston từng ủ mưu 8 tháng trước?

Thể thao Thứ Bảy, 20/04/2013 07:55:00 +07:00

(VTC News) - Dzhokhar, tên đánh bom thứ hai trong vụ nổ ở Boston có lẽ đã có ý định huỷ hoại cuộc đua marathon tại đây từ 8 tháng trước

(VTC News) - Dzhokhar, tên đánh bom thứ hai trong vụ nổ ở Boston có lẽ đã có ý định huỷ hoại cuộc đua marathon tại đây từ 8 tháng trước.


Sau khi người anh, Tamerlan Tsarnaev, 26 tuổi bị chết, Dzhokhar buộc phải sống chui lủi và lẩn tránh sự điều tra của giới chức cảnh sát. Mặc dù vậy, FBI sau khi đề ra lệnh giới nghiêm tại Boston, cùng nỗ lực khép chặt mọi hoạt động của thành phố này như đóng cửa trường học, các cơ sở kinh doanh, các ga tàu điện ngầm trong vòng 1 ngày, đã tìm ra được tung tích của tên thủ phạm sinh ra ở Kyrgyzstan.
Địa điểm nơi Dzhokhar được cho là đang ẩn náu 

Bất chấp việc Dzhokhar có thể mang theo thuốc nổ và vô cùng hung hãn, cảnh sát vẫn bao vây và dồn hắn lên một chiếc thuyền đặt trên một xe kéo, loại gắn sau ô tô, nằm trong sân sau của một khu nhà ở tại Franklin. Rất nhiều tiếng súng sau đó đã vang lên ở nơi đây, nhưng có vẻ như thủ phạm vẫn chưa bị bắt giữ.
Trong nỗ lực truy đuổi tên sát nhân tuổi vị thành niên này, cảnh sát và các đội SWAT đã đổ xô đến trường Đại học Massachusetts, nơi Dzhokhar là một sinh viên. Mọi manh mối và thói quen về tên đánh bom này đều được phân tích kỹ lưỡng, nhằm xác định cách thức di chuyển của hắn trong thời gian tới.
Điều ngạc nhiên nhất, đó chính là việc dường như Dzhokhar đã có ý định đánh bom ở đường chạy marathon từ cách đây 8 tháng. Trên twitter của tên này, hắn đã viết: "Đường chạy marathon ở Boston không phải là một nơi tốt để hút thuốc".
Lần theo những hoạt động của tên này ở trên mạng xã hội, cảnh sát đã thu được khá nhiều thông tin hữu ích.
Trong đó, dường như việc theo học ở một trường Đại học danh tiếng cũng nằm trong âm mưu khủng bố của 
Dzhokhar cùng đồng bọn. Nó đã giúp hắn thoát khỏi sự nghi ngờ của cảnh sát, bởi bề ngoài, tên này tỏ ra rất hiền lành và ít nói.
Cũng theo các nhà chức trách tại Boston, phạm vi truy quét của họ đã lên tới 60-70% diện tích thành phố. Với cường độ hoạt động như hiện tại, cảnh sát tại đây tin rằng họ sẽ sớm tóm được Dzhokhar ngay trong tuần này.


Phạm Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin