• Zalo

Nghi phạm đánh bom ở Boston từng muốn tự tử

Thể thao Thứ Hai, 22/04/2013 11:17:00 +07:00

(VTC News) - Trước khi để lực lượng đặc nhiệm Mỹ dễ dàng bắt sống, Dzhokhar đã đưa súng vào miệng và bóp cò

(VTC News) - Trước khi để lực lượng đặc nhiệm Mỹ dễ dàng bắt sống, Dzhokhar đã đưa súng vào miệng và bóp cò.


Sau khi được đưa vào bệnh viện, nghi phạm thứ hai của vụ đánh bom ở Boston, Dzhokhar đã hồi tỉnh và bắt đầu trả lời những câu hỏi bằng việc viết ra giấy. Dù tính mạng đã không còn bị đe dọa nữa nhưng nhiều khả năng người em của nhà Tsranaev sẽ không thể nói lại được nữa.
Dzhokhar đã cố tình tự sát 

Lý do là bởi trước khi bị các lực lượng đặc nhiệm Mỹ bắt, tên này đã đưa súng vào miệng và bóp cò, hòng tự tử. Tuy nhiên viên đạn chỉ xé toạc cổ chứ không cướp đi tính mạng của kẻ tình ghi đánh bom ở Boston. Hắn bị hôn mê sau đó, và cảnh sát đã dễ dàng tiếp cận và bắt sống tên này.
Cảnh sát Boston cho biết sức khẻo của Dzhokhar đang dần đi vào ổn định. Mặc dù vậy, những lo lắng vẫn không hề giảm xuống bởi mục đích thẩm vấn của giới chức Mỹ về những âm mưu và thế lực nào đứng đằng sau vụ đánh bom đã không thực hiện được.
Tờ Daily Mail dẫn nguồn từ bộ phận cảnh sát tiết lộ, không loại trừ khả năng cả hai anh em nhà Tsranaev đã có ý định tự sát để tránh việc bị bắt sống và đem ra xét xử. Giả thuyết này tỏ ra khá hợp lý bởi trước khi bị bắt 1 ngày, Dzhokhar đã nhẫn tâm phóng xe qua người anh trai.
Tên tội phạm gốc Chechnya hiện đã tỉnh lại 

Các cáo buộc chống lại Dzhokhar nhiều khả năng sẽ được đưa ra trong những ngày tới và tên tội phạm gốc Chechnya có thể phải đối mặt án tử hình ở tòa án liên bang. 

Trước đó, cảnh sát trưởng Boston, Ed Davis đã cho biết rằng hai tên khủng bố này có thể đã âm mưu đánh bom ở nhiều nơi khác. Ông phát biểu với CBS: "Dựa vào những bằng chứng tìm được tại hiện trường 2 vụ nổ, cùng với vật liệu chưa nổ và vũ khí chúng sử dụng, chúng tôi có lý do để tin rằng những kẻ này đang âm mưu tấn công một số địa điểm khác".

Theo số liệu mà Davis cung cấp, hơn 250 băng đạn và một số quả bom tự chế đã được phát hiện, và như lời Thống đốc bang Massachusetts, Deval Patrick: "Chúng tôi đang có hàng triệu câu hỏi cần được trả lời".


Phạm Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin