Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nghi phạm đánh bom ở Bangkok bị camera an ninh 'chộp'

(VTC News) - Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha cho biết các nhà chức trách nước này đang truy lùng nghi phạm được nhìn thấy trên camera theo dõi an ninh gần khu vực xảy ra vụ đánh bom khiến ít nhất 21 người thiệt mạng.

Một nghi phạm xuất hiện trong camera theo dõi nhưng hình ảnh không rõ, chúng tôi đang truy lùng người đàn ông này’, AFP dẫn lời Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha cho biết đồng thời mô tả đây là ‘vụ tấn công tồi tệ nhất’.
Trong khi đó, BBC dẫn lời giới chức cảnh sát Thái Lan mô tả nghi phạm là kẻ có tầm vóc trung bình, mặc áo vàng. 
Cảnh sát Thái Lan cũng đã gửi bức ảnh này đi nhiều nơi để truy tìm kẻ đã đặt bom với sức công phá tương đương 3kg thuốc nổ TNT khiến 20 người thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương.
Hiện trường vụ đánh bom chấn động thủ đô Bangkok, Thái Lan 

Hiện trường vụ đánh bom chấn động thủ đô Bangkok, Thái Lan 

Camera an ninh ghi lại được cảnh nghi phạm đặt bom giấu trong chiếc balo để ở gần ngôi đền rồi sau đó mau chóng bỏ đi. 
Ông Prayut nói thêm nghi phạm được cho là thuộc ‘một nhóm chống chính phủ ở miền Đông Bắc Thái Lan’ - trung tâm hoạt động của phong trào Áo đỏ ở nước này.
Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan tuyên bố sẽ sẽ săn đuổi tới cùng kẻ đánh bom trong khi vẫn chưa có cá nhân hay tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ việc.
Video: Cận cảnh vụ đánh bom qua camera hành trình
Theo Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwon, những kẻ đánh bom nhằm mục tiêu là người nước ngoài để gây thiệt hại cho nền kinh tế và du lịch nước này.
Kênh truyền hình The Nation TV dẫn lời Thủ tướng Prayuth Chan-ocha nói Thái Lan sẽ thành lập một 'phòng chiến tranh' để phản ứng lại vụ đánh bom ở Bangkok.
Người phát ngôn cảnh sát Thái Lan cho biết ngoài 20 người thiệt mạng, gồm 2 người Trung Quốc, 1 người Philippines vụ đánh bom còn khiến 125 người khác bị thương.

Minh Lý (Theo AFP)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN