• Zalo

Nghi phạm đánh bom Boston cán xe qua anh trai

Thể thao Chủ Nhật, 21/04/2013 01:19:00 +07:00

Nghi phạm số hai trong vụ đánh bom Boston Dzhokhar Tsarnaev đã cán xe ô tô qua người anh trai đang bị trọng thương của y.

Nghi phạm số hai trong vụ đánh bom Boston Dzhokhar Tsarnaev đã cán xe ô tô qua người anh trai đang bị trọng thương của y, trong cuộc đấu súng với cảnh sát tối 18/4 ở Boston.


Cảnh sát trưởng Watertown, nơi cuộc truy kích cuối cùng diễn ra mô tả lại những diễn biến kinh hoàng như trong phim hành động khi họ đuổi theo các nghi phạm.

Nghi pham khung bo Boston
Dzhokhar Tsarnaev (trái) đã cán xe qua người anh trai Tamerlan Tsarnaev của mình (Ản" AP)

Edward Devau kể, hai anh em nghi phạm đã giết chết một cảnh sát viên tại Viện Công nghệ Massachusetts khi ông này đang ngồi trên xe, mà không rõ vì động cơ gì. Sau đó chúng cướp một chiếc SUV Mercerdes và châm ngòi cuộc đuổi bắt.

Bốn cảnh sát viên đuổi theo anh em Tsarnaev, và được sự hỗ trợ của hai cảnh sát viên không thường trực khác. Cuộc đấu súng diễn ra trên đường phố. "Chúng tôi ước tính có khoảng 200 viên đạn được bắn ra trong vòng 5 đến 10 phút", Devau nói. Anh em Tsarnaev còn quăng bom tự chế theo kiểu nồi áp suất, giống thứ đã dùng để gây nổ trong cuộc đua marathon hôm 15/4, tạo ra tiếng nổ lớn trong lúc chúng chạy trốn. Nhiều thiết bị nổ tương tự từng được cảnh sát Boston tìm thấy rải rác ở các nơi sau vụ đánh bom cuộc chạy thi.

Khi cuộc truy đuổi bằng ô tô và đấu súng đang diễn ra, bỗng Tamerlan Tsarnaev "đột ngột bước xuống và đi trên đường phố, nhả đạn về các cảnh sát viên khi họ cố tiến lại gần y", Devau kể.

Khi Tamerlan hết đạn, hai hoặc ba cảnh sát viên khống chế y. Khi họ đang cố còng tay Tamerlan, người em phóng chiếc Mercedes màu đen lao về phía họ.

"Một cảnh sát hét lên 'cẩn thận'. Họ dạt sang hai bên và Dzhokhar cán vào người anh trai của y, kéo lê người anh một đoạn ngắn trên đường phố".

Dzhokhar tiếp tục lái xe chạy trốn giữa những làn đạn. Sau khi qua hai hoặc ba con phố, y bỏ xe và chạy trốn trong bóng tối. Khi đó, cảnh sát mất dấu vết của Dzhokhar. Lực lượng an ninh Boston mở cuộc truy lùng khổng lồ, huy động 9.000 nhân viên, chó nghiệp vụ, xe cộ, trực thăng và các máy dò hồng ngoại. Dân cư thị trấn Wartertown và những nơi khác được lệnh bất xuất bất nhập. Cho đến 7h tối ngày 19/4, Dzhokhar bị phát hiện đang ẩn náu trong một con thuyền ở phía sau nhà của một người dân thị trấn.

Tamerlan chết ở bệnh viện. Dzhokhar cũng được đưa đến đó để trị thương và để các nhân viên điều tra thẩm vấn. Hiện y trong tình trạng nguy kích, bị hai vết thương nặng và mất máu nhiều, không nói được nhưng có thể hiểu những gì xảy ra xung quanh.

Những câu hỏi lớn chờ đợi y hiện nay là có ai giúp sức để thực hiện vụ đánh bom, và động cơ của anh em y là gì.


Theo Vnxpress

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều