Nghi phạm đánh bom Bangkok ra trình diện cảnh sát

BBC đưa tin, hai người đàn ông được xác định là nghi phạm đánh bom ở Bangkok vừa ra trình diện cảnh sát, tự nhận chỉ là hướng dẫn viên du lịch.

Hai người đàn ông mà cảnh sát cho là nghi phạm liên quan trong vụ đánh bom Bangkok đã ra trình diện chính quyền vào ngày 20/8. 
Hình ảnh nghi phạm đánh bom được camera ghi lại - Ảnh: Bangkok Post 

Hình ảnh nghi phạm đánh bom được camera ghi lại - Ảnh: Bangkok Post 

BBC cho biết, cảnh sát đang thẩm vấn hai nghi phạm. Họ khăng khăng chỉ là hướng dẫn viên du lịch. Theo hình ảnh từ camera đặt gần đền Erawan, hai người đàn ông đã cùng xuất hiện tại hiện trường trước khi vụ nổ bom xảy ra. 
Một người đàn ông mặc áo thun đỏ và người còn lại mặc áo thun trắng. Họ ngồi ở ghế gần ngôi đền, rồi đứng dậy rời đi trước khi nghi phạm chính (mặc áo vàng) đến để lại túi chứa thuốc nổ.  
Theo cảnh sát, người đàn ông mặc áo phông màu trắng đỏ đứng lên khỏi ghế ngay trước khi nghi phạm chính ngồi xuống và bỏ lại chiếc ba lô tình nghi chứa bom. Vụ tấn công làm 20 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. 
Tuy nhiên, Bangkok Post dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, hai người này có thể không liên quan đến vụ tấn công vì cả hai lộ rõ vẻ kinh hoàng khi quả bom phát nổ. 
Họ hốt hoảng tìm chỗ trốn ngay sau đó.  Trước đó, cảnh sát cho biết ít nhất 10 người liên quan đến vụ tấn công khủng bố. 
Nghi phạm chính được cho là người nước ngoài. Sáng 20/8, Đại tá Winthai Suvaree, phát ngôn viên chính phủ, cho biết vụ nổ không liên quan đến "các tổ chức khủng bố quốc tế".

Nguồn: Zing News
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN