• Zalo

Nghi phạm cướp ngân hàng ở Phú Thọ là kẻ khéo mồm, nghiện cờ bạc

Pháp luật Thứ Hai, 03/06/2019 12:40:00 +07:00

Kẻ cướp ngân hàng Agribank ở Phú Thọ là người khéo mồm, từng làm nghề dẫn chương trình đám cưới, nhưng ham chơi lêu lổng và nghiện cờ bạc.

Liên quan đến vụ cướp ngân hàng ở Phú Thọ, sáng 3/6, một lãnh đạo UBND xã Trung Giáp (Phù Ninh, Phú Thọ) cho biết, nghi phạm Nguyễn Thành Nam (34 tuổi, trú tại xã Trung Giáp) chưa từng có tiền án tiền sự, người này hiện có vợ và 2 con.

"Nam là một người khéo ăn khéo nói, hát hay, thường đi dẫn chương trình đám cưới. Tuy nhiên, Nam lại ham chơi, lêu lổng", vị này nói.

Vị lãnh đạo xã Trung Giáp cũng cho biết trước khi làm nghề dẫn chương trình đám cưới, Nam mở quán ăn, nhà hàng nhưng được một thời gian thì bỏ kinh doanh.

nguyen-thanh-nam

 Hình ảnh Nguyễn Thành Nam trước khi bị bắt.

Trước đó, Đại tá Lưu Đức Tỉnh, Phó giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, khoảng 23h30 ngày 1/6, Cơ quan điều tra bắt được nghi phạm Nguyễn Thành Nam khi tên này đang lẩn trốn tại nhà riêng ở huyện Phù Ninh.

“Đơn vị thu giữ hơn 400 triệu đồng trong tổng số tiền bị cướp. Nam tiêu mất hơn 80 triệu đồng vào mục đích cá nhân”, Đại tá Tỉnh thông tin.

Tại cơ quan công an, Nam khai nhận do "dấn chân" vào con đường lô đề, cờ bạc nên nợ nần chồng chất. Để có tiền trả nợ, Nam nghĩ đến việc đi cướp ngân hàng.

cuop-ngan-hang

 Nghi phạm Nguyễn Thành Nam tại cơ quan điều tra.

Nam lên kế hoạch một cách rất tỉ mỉ, từ việc mượn xe máy của người quen ở tỉnh xa rồi làm mờ biển số xe, Nam chuẩn bị găng tay, mũ bảo hiểm, súng nhựa, áo mưa và tính toán tuyến đường bỏ chạy.

Sau đó, khoảng 10h30 ngày 30/5, Nam xông vào Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) - Chi nhánh xã Thanh Hà rồi dùng súng nhựa và dao khống chế các nhân viên.

Nam yêu cầu các nhân viên đưa hắn toàn bộ số tiền mặt bên ngoài vào túi. Tổng số tiền Nam lấy đi là 527 triệu đồng.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin