Nghi phạm chết trong trại tạm giam Ninh Thuận: Kiểm điểm cán bộ
  • Zalo

Nghi phạm chết trong trại tạm giam Ninh Thuận: Kiểm điểm cán bộ

Pháp luật Thứ Tư, 11/10/2017 19:32:00 +07:00

Cán bộ chiến sĩ để nghi phạm tự tử chết bị kiểm điểm vì thiếu trách nhiệm trong thi hành công vụ.

Ngày 11/10, một lãnh đạo Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết, đã tổ chức kiểm điểm trách nhiệm toàn bộ cán bộ chiến sĩ liên quan đến vụ việc một nghi phạm tự tử trong phòng hỏi cung (tại Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm) khiến người nhà bức xúc, mang thi thể diễu phố ngày 8/7.

Cũng theo vị này, việc cho nghi phạm viết bản tự khai mà không có người giám sát, để nghi phạm tự tử trong phòng làm việc là hết sức nghiêm trọng. Do đó, các cán bộ có liên quan sẽ nhận kiểm điểm vì thiếu trách nhiệm trong thi hành công vụ.

Theo kết quả khám nghiệm pháp y, anh Nguyễn Hồng Đê (26 tuổi, trú tại thị trấn Khánh Hải, Ninh Hải) tử vong vào ngày 8/7 là do treo cổ tự tử.

IMG_8765

 

Trước đó, anh Nguyễn Hồng Đê bị công an TP Phan Rang - Tháp Chàm khởi tố và bắt giam về tội cố ý gây thương tích.

Quá trình điều tra, do thấy Đê phạm tội ở mức án dưới 15 năm tù nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận bàn giao lại để Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm thụ lý theo thẩm quyền.

Khoảng 15h ngày 7/7, anh Đê được cho ngồi viết bản tự khai trong phòng nhưng không có cán bộ công an giám sát. Khoảng 30 phút sau, người nhà nạn nhân vào thăm thì phát hiện nghi can trong tình trạng treo cổ tự tử bằng áo trên thanh sắt cửa sổ .

Sau đó, anh Đê được đưa đến bệnh viện để cấp cứu nhưng đã chết do suy hô hấp tuần hoàn vào sáng ngày 8/7. 

Bức xúc vì anh Đê chết không rõ nguyên nhân nên người nhà đã mang thi thể diễu qua các tuyến phố TP Phan Rang – Tháp Chàm để yêu cầu làm rõ.

Video: Chết ttrong tại giam giam vì bạn tù siết cổ trả thù

Ngọc Bích
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nghi phạm chết trong trại tạm giam Ninh Thuận: Kiểm điểm cán bộ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin