• Zalo

Nghi phạm chết trong đồn cảnh sát, Mỹ điều hàng ngàn lính trấn áp bạo động

Thế giớiThứ Tư, 29/04/2015 01:31:00 +07:00

Mỹ điều hơn 3.000 binh lính đến trấn áp bạo loạn ở Baltimore sau vụ một thanh niên da đen chết sau khi bị cảnh sát bắt giam.

(VTC News) - Mỹ điều hơn 3.000 binh lính đến trấn áp bạo loạn ở Baltimore sau vụ một thanh niên da đen chết sau khi bị cảnh sát bắt giam.

Theo CNN, hơn 3.000 binh lính Mỹ được điều đến Baltimore để bảo vệ các trụ sở quan trọng như bệnh viện, siêu thị trong lúc thành phố này đang được đặt dưới lệnh giới nghiêm.
Người da đen ở Baltimore biểu tình vì cho rằng cảnh sát phân biệt chủng tộc 
Người Baltimore, mà chủ yếu là người da đen bị cho là đã "không thể kiểm soát sự phẫn nộ" sau vụ thanh niên Freddie Gray bị cảnh sát bắt giam và sau đó chết trong đồn. 
Những người tham gia biểu tình, sau đó biến thành bạo động cho rằng cảnh sát da trắng phân biệt chủng tộc với các thanh niên da màu. Đám đông giận dữ tấn công cả cảnh sát, đốt phá siêu thị. 
Theo truyền thông Mỹ, 140 xe ô tô xe các loại, bao gồm cả xe cảnh sát và 20 sĩ quan cảnh sát đã bị đánh trọng thương trong cơn giận dữ của đám đông.
Video đám đông giận dữ đập phá khắp nơi ở Baltimore
quocte/2015/04/29/bo-lon-M-1430316072.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/static/swf/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">
Tổng thống Barack Obama lên án hành vi bạo động nhưng nhấn mạnh hàng loạt vụ người da đen bị cảnh sát da trắng sát hại là vấn đề rất đáng lo ngại đối với nước Mỹ. 
Ông Obama nhấn mạnh vụ việc ở thành phố Ferguson, nơi một thanh niên da đen cũng bị cảnh sát da trắng bắn chết dẫn đến bạo loạn nhiều ngày sau đó. Trong vụ này, Mỹ cũng phải điều động quân đội khi cảnh sát không thể ngăn được đám đông. 
Tổng thống Mỹ cũng cảnh báo rằng có quá nhiều vụ việc mà cách đối xử của cảnh sát da trắng với người Mỹ gốc Phi khiến dư luận phải đặt câu hỏi. 

Văn Việt (Theo CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !