• Zalo

Nghi ngờ phi công hút thuốc lá trong buồng lái khiến máy bay hạ độ cao đột ngột hơn 7000 m

Thế giới Thứ Sáu, 13/07/2018 11:12:00 +07:00

2 phi công của hãng hàng không Air China đang bị điều tra sau sự cố máy bay chở 152 hành khách bị hạ độ cao liên tục trong vòng 10 phút.

Chuyến bay mang số hiệu CA106 của hãng hàng không Air China, bay chặng Hong Kong – Đại Liên bị hạ độ cao từ khoảng 11.000 m xuống khoảng 3.000 m chỉ trong 10 phút. Sự cố xảy ra khoảng 30 phút sau khi chiếc máy bay này cất cánh. Theo trang Flight Aware, chỉ trong vòng 4 phút 30 giây, chuyến bay mang số hiệu CA106 bị hạ độ cao hơn 4.200 m.

Hành khách trên máy bay được thông báo về tình trạng khẩn cấp do tình trạng giảm áp trong cabin. Khi xuống độ cao 3.000 m, chiếc máy bay này ổn định trở lại và bắt đầu lấy lại độ cao. Mặc dù xảy ra sự cố khi đang bay khiến hành khách hoảng sợ, chuyến bay CA106 vẫn hạ cánh an toàn tại thành phố Đại Liên, Trung Quốc.

1063577770

 Máy bay của hãng hàng không Air China. (Ảnh: Sputnik)

Theo truyền thông địa phương, nguyên nhân được cho là các phi công hút thuốc trong buồng lái khiến hệ thống thông gió hoạt động sai gây ra tình trạng giảm áp trong máy bay. Khi bị giảm áp trong cabin trong lúc đang bay, máy bay buộc phải hạ độ cao khẩn cấp vì lý do an toàn.

“Nếu cuộc điều tra cho thấy phi hành đoàn vi phạm các quy định, công ty sẽ xử lý nghiêm khắc và không khoan dung người chịu trách nhiệm”, hãng hàng không Air China ra thông cáo. Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc công bố sự việc trên trang web chính thức của mình, các dữ liệu bay và các bản ghi buồng lái sẽ được phân tích để xác định điều gì gây ra sự cố này.

Video: Máy bay phải hạ cánh khẩn cấp vì hành khách quá bẩn và bốc mùi

Chuyên đề: Tin tức Trung Quốc
Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều