• Zalo

Nghi ngờ người yêu, dùng dao cắt cổ

Pháp luậtThứ Năm, 18/08/2011 10:45:00 +07:00

(VTC News) – Sáng 17/8, tại phiên xét xử phúc thẩm, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Đinh Nhật Duy 6 năm tù giam về tội “Giết người” khi dùng dao cắt cổ người yêu

(VTC News) – Sáng 17/8, tại phiên tòa xét xử phúc thẩm, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Đinh Nhật Duy 6 năm tù giam về tội “Giết người” khi Duy dùng dao cắt cổ người yêu…

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Đà Nẵng, từ năm 2009, Đinh Nhật Duy (SN 1989, trú thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định), là học viên Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật miền Trung. Trong thời gian này, Duy có quen và yêu Rô Minh Huyền (SN 1990, quê Gia Lai, trọ phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) là học viên cùng trường. 

Bị cáo Đinh Nhật Duy lãnh án 6 năm tù giam về tội “Giết người” khi Duy dùng dao cắt cổ người yêu… 

Tuy nhiên sau một thời gian, nghi ngờ Huyền có nhiều mối quan hệ khác và lãnh tránh Duy. Đến khoảng 21h30 ngày 18/2/2011, Duy đã điều khiển xe mô tô BKS 43X1-1047 và mang dao dọc giấy đến chỗ trọ của Huyền để thực hiện hành vi. Sau khi theo dõi, thấy H đi từ phòng trọ ra, y đã lén bám theo sau và xông tới dùng dao cắt cổ H, rất may H chống trả quyết liệt và tri hô quần chúng nhân dân ứng cứu. Thấy vậy, Duy vứt dao bỏ chạy và bị quần chúng nhân dân bắt gọn ngay sau đó. Hậu quả, H bị thương nhẹ ở cổ và trán và được người dân đưa đi cấp cứu. 

Theo bản giám định của Trung tâm Pháp y thành phố Đà nẵng, chị Huyền bị thương ở cổ và trán và được người dân đưa đi cấp cứu với tỷ lệ thương tích 4%.

Trước hành vi của Duy, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Đinh Nhật Duy 6 năm tù giam về tội “Giết người” và yêu cầu bồi thường cho nạn nhân số tiền 9 triệu đồng thuốc men và tổn thất tinh thần.

Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !