Nghi ngờ ngoại tình, vợ cho chồng uống thuốc diệt cỏ

Nghi ngờ chồng có quan hệ ngoài luồng, Ngọc pha nước đường với thuốc diệt cỏ cho chồng uống, khiến anh này tử vong.

 

Ngày 22/9, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Đàm Thị Ngọc (sinh năm 1984), quê quán tại xã Tân Tiến, Văn Giang (Hưng Yên) trú tại xã Hợp Thanh (Lương Sơn, Hòa Bình) về tội giết người.

Nghi ngo ngoai tinh, vo cho chong uong thuoc diet co hinh anh 1

Bị cáo Ngọc được dẫn giải đến Tòa

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hòa Bình, năm 2008, Đàm Thị Ngọc kết hôn với anh Quách Minh Hải (SN 1981) trú tại xã Hợp Thanh, huyện Lương Sơn và đã có 2 con chung. 

Anh Hải thường xuyên đi làm ăn xa nên Ngọc nghi ngờ chồng có mối quan hệ bên ngoài. Do ghen tuông nên giữa hai vợ chồng Ngọc nảy sinh mâu thuẫn.

Ngày 19/3/2016, Ngọc đã mua 1 chai thuốc diệt cỏ và 1 gói thuốc chuột mang về nhà với ý định sẽ sát hại chồng. Sau đó, Ngọc đã pha gói thuốc diệt chuột rồi cất giấu trong tủ quần áo, còn chai thuốc diệt cỏ thì giấu dưới gầm giường để khi có cơ hội sẽ lấy cho chồng uống.

Khoảng 22h, ngày 21/3/2016, anh Hải đi làm về trong tình trạng say rượu và ngủ ở phản tại phòng khách của gia đình.

Đến 13h30, ngày 22/3/2016, anh Hải bảo Ngọc pha cốc nước đường để uống giải rượu, Ngọc đã làm theo và lấy chai thuốc diệt cỏ cất giấu dưới gầm giường rồi dùng xilanh hút một lượng nhỏ thuốc diệt cỏ để bơm vào cốc nước đưa cho chồng uống rồi đi làm việc nhà.

Sau khi uống anh hải đau đầu, co giật nên được gia đình đưa đi bệnh viện cấp cứu. Lúc này, Ngọc mang tất số thuốc còn lại đi phi tang rồi viện chăm sóc chồng.

Đến ngày 26/3, khi thấy anh Hải không thể qua khỏi, Ngọc đã bỏ trốn về quê tại Văn Giang, Hưng Yên. Còn anh Hải thì được chuyển viện lên tuyến trên, điều trị đến ngày 29/3/2016 thì tử vong.

Sau khi chồng chết, Ngọc đến cơ quan Công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Xét thấy hành vi đặc biệt nghiêm trọng của bị cáo gây ra, HĐXX đã tuyên 17 năm tù, buộc bị cáo bồi thường số tiền hơn 70 triệu đồng.

Video: Cặp vợ chồng tổ chức tiệc hoành tráng để tuyên bố ly hôn

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh