• Zalo

Nghi ngờ Mr Đàm và Hà Hồ, Thanh Lam dạy như thế nào?

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 19/08/2012 09:38:00 +07:00

(VTC News) – Dư luận dậy sóng vì Thanh Lam ngờ vực khả năng dạy hát của Hà Hồ, Mr Đàm. Vậy, hãy xem học trò của người đàn bà hát nói gì về cách dạy của Diva.

(VTC News) – Dư luận dậy sóng vì chuyện Thanh Lam ngờ vực khả năng cầm quân của Hà Hồ, Đàm Vĩnh Hưng tại The Voice. Vậy, hãy xem học trò của người đàn bà hát nói gì về cách truyền nghề của Diva.

Tại Sao mai điểm hẹn vừa qua, Thanh Lam đã được BTC tín nhiệm mời làm chuyên gia thanh nhạc cho các thí sinh của cuộc thi này trong 6 tuần thi. Theo như chia sẻ của các thí sinh thì Thanh Lam là một người thầy tuyệt vời, không những biết cách truyền lửa, truyền kinh nghiệm hát mà chị còn phân tích tác phẩm và thể loại đối với mỗi ca khúc. Sau đó cùng đưa cách thể hiện tốt nhất, tinh tế nhất cho từng ca sĩ của cuộc thi này.

Về lùm xùm xung quanh phát biểu của Thanh Lam về Hà Hồ và Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Trung Quân đưa ra quan điểm, dù sao Thanh Lam cũng là Diva, nói chuyện đó cũng thật bình thường nhưng lại bị bới móc ra cho làm to chuyện. Theo Trung Quân, chuyện Thanh Lam nói cũng không có gì, về mặt hàm ý thì cũng không có sai. Cách dàn dựng chương trình và sự tâng bốc thí sinh, khiến cho anh chàng này không thích The Voice phiên bản Việt.

Ca sĩ Trung Quân 

Chia sẻ về cách dạy của Thanh Lam, Trung Quân cho biết, Lam là người thầy tuyệt vời. Không chỉ là người truyền lửa, Thanh Lam còn giúp thí sinh phân tích tác phẩm, thể loại. Đối với từng thể loại, chị đưa ra những cách hát khác nhau cho phù hợp. Thanh Lam giúp thí sinh dựng bài từ đầu đến cuối.

Người đàn bà hát còn cùng thí sinh phân tích toàn diện tác phẩm, trao đổi cách hát để có cách hát tốt nhất. Bên cạnh đó, chị dạy cho thí sinh cách hát to, nhỏ cho tinh tế nhất. Ngoài ra, Thanh Lam truyền kinh nghiệm biểu diễn cho các ca sĩ. Trung Quân nói, dạy ca sĩ hát thì phải dạy bằng nghề chứ không phải dạy chiêu trò.

Giải nhất của SMĐH Nguyễn Đình Thanh Tâm chia sẻ về cách dạy học của Thanh Lam khi tham gia sân chơi này. Theo Tâm, được Thanh Lam dạy là một may mắn và anh thấy thích thú với cách truyền lửa của bậc đàn chị này. Bên cạnh việc dạy cho từng thí sinh, Thanh Lam còn tập hợp các thí sinh lại với nhau để cùng học và đưa ra những kỹ thuật hát chung.

Ca sĩ Nguyễn Đình Thanh Tâm 

Lam nhiệt tình truyền cảm hứng cũng như kỹ thuật cho các ca sĩ trẻ. Nếu ai đã được học tập bài bản, chị ấy sẽ phân tích thể loại và dạy cho hát thế nào thì tinh tế.

Với những ca sĩ tay ngang, yếu về chuyên môn như Thanh Tâm hay Đông Hùng thì Thanh Lam nghiên cứu về giọng hát, dạy cơ bản về kỹ thuật sau đó mới là cách hát thế nào cho tốt. Thanh Tâm chia sẻ, như trường hợp của Đông Hùng, cậu ấy có quãng giọng rộng, chị Lam dạy để khai thác tốt quãng giọng. Còn tôi, hát hơi ma mị và có chút tinh tế, chị ấy dạy thế nào để tinh tế hơn.

Giọng ca Vũ Duy Khánh cũng tỏ ra rất hạnh phúc khi từng được Thanh Lam truyền lửa. Anh nói, đối với cá nhân Vũ Duy Khánh, Thanh Lam là một đàn chị trong nghề đúng chất. Chị biết cách truyền kinh nhiệm cho đàn em đúng nghĩa, chứ không chèn ép đàn em như một số người đã và đang từng làm.

Ca sĩ Vũ Duy Khánh 

Người có trình độ thanh nhạc bao giờ cũng khác người đi lên bằng công nghệ, không phải tự nhiên cả nước chỉ phong có 4 diva, trong đó có Thanh Lam. Tất nhiên, không thể phủ nhận những đóng góp của anh Hưng, và chị Hà Hồ, nhưng đôi khi trong cuộc sống, biết trên biết dưới luôn là điều cần làm.

Dù sao thì ngoài danh hiệu Diva, chị Lam cũng là người bình thường và cũng cần nói lên những chính kiến của mình! Tôi không có được may mắn được chị Lam dạy nhiều như một số ca sĩ khác trong SMĐH. Tuy nhiên, được chị dạy, tôi cảm nhận được sự hết mình, không khoảng cách.

Đặc biệt là sự chân thành chị dạy cho chúng tôi, gần như không có một chiêu trò nào được chị dạy, thay vào đó là những kinh nhiệm trên sân khấu, trau dồi trong giọng hát, và tinh tế trong cách xử lý bài hát.

ca sĩ Huy Quyết 

Chia sẻ về Thanh Lam, Huy Quyết cho biết đã từng gặp Thanh Lam nhiều lần, xem chị diễn thì anh nghĩ chị phải là một người khó tính, khó tiếp cận, hoặc có thể gọi là kiêu. Tuy nhiên, trong cuộc thi SMĐH, được Thanh Lam hướng dẫn với tư cách là chuyên gia thanh nhạc, Huy Quyết cũng như các ca sĩ khác đều bất ngờ vì Diva quá nhiệt tình, nhiệt tình hướng dẫn cho các ca sĩ SMĐH đến mức quên ăn, quên ngủ, quên luôn cả giờ giấc.

Chàng ca sĩ này cho biết, những điều anh lĩnh hội được từ Thanh Lam là vô cùng quý báu. Anh bảo, nếu tự vận động một mình có lẽ phải rất lâu nữa mới ngẫm được ra những điều như thế.

“Chị Lam đã khơi dậy được trong tôi cái bản năng vốn có trong người mà tôi không biết vận dụng. Không chỉ hướng dẫn trong từng bài hát cụ thể, Thanh Lam còn giúp tôi có thể tự dựng bài được cho mình” – Huy Quyết chia sẻ. Anh cũng nói thêm: “giống như Thanh Lam hướng dẫn tôi cách câu cá, chứ không phải chị câu cá lên cho tôi".

Ca sĩ Vũ Hà Anh 

Top 6 SMĐH Vũ Hà Anh cũng bày tỏ sự nể phục Thanh Lam trong con đường nghệ thuật cũng như cách truyền nghề cho các đàn em. Biết Thanh Lam và được diva truyền lửa là một trong những điều tuyệt vời nhất liên quan đến nghệ thuật mà Hà Anh may mắn nhận được.

Theo Vũ Hà Anh thì Thanh Lam là một người rất giỏi trong việc truyền lửa cũng như truyền nghề cho đàn em. Trong quá trình học tập tại SMĐH cùng Thanh Lam, Vũ Hà Anh cho biết, Thanh Lam phân tích từng câu, từng chữ và giúp ca sĩ xử lý ca khúc một cách tinh tế nhất.

Đặc biệt, Thanh Lam dạy cho thí sinh kỹ thuật hát, từ kỹ thuật cơ bản đối với thí sinh tay ngang đến cách xử lý giọng hát tinh tế tác phẩm đối với người được đào tạo bài bản. Anh cũng cho hay, Thanh Lam nhìn thấy điểm mạnh và yếu của từng người để có thể tìm ra cách xử lý sao cho phù hợp nhất.

Trước làn sóng dư luận bất phân thắng bại về lùm xùm Lam, Đàm và Hà Hồ, ca sĩ Phạm Nam Hùng cũng chia sẻ cảm xúc trên mạng xã hội về vấn đề này. Nam Hùng phân tích: “Từng được tiếp xúc với chị Thanh Lam trong Sao Mai điểm hẹn 2012 vì thế Nam Hùng hiểu rõ chị ấy là người như thế nào. Thực ra nếu nghĩ theo hướng tích cực thì bài phỏng vấn này của chị Thanh Lam cũng không đến nỗi “quá” như nhiều người suy nghĩ đâu".

Ca sĩ Phạm Nam Hùng. 

Anh chàng này cũng khẳng định, không bênh chị Thanh Lam nhưng nam ca sĩ đề cao và trân trọng sự cá tính của Thanh Lam, nghệ sĩ mà mỗi người có một quan điểm và cách suy nghĩ khác nhau. Nam Hùng cho biết, chị Thanh Lam nói như vậy vì chị ấy cũng đang chờ đợi xem anh Đàm Vĩnh Hưng và chị Hồ Ngọc Hà sẽ làm gì trong những chặng đường tiếp theo của The Voice thôi.

"Thay vì tranh luận xem chị Thanh Lam nói đúng hay sai vì sao chúng ta không ủng hộ các bạn thí sinh của The Voice cũng như đón xem các tập tiếp theo của chương trình này? Mọi thứ sẽ trở lên đơn giản và bớt “nặng nề” hơn khi chúng ta nghĩ theo hướng tích cực đấy các bạn” - Nam Hùng kết luận.

Gia Vũ

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều