Nghi ngờ mắc bệnh, học sinh phải rời trường

(VTC News) - Chỉ vì nghi ngờ học sinh mang trong mình mầm móng bệnh tật, một trường học tại Mỹ đã đưa ra quyết định buộc phụ huynh phải chuyển trường cho con họ.
Hãng thông tấn San Francisco Gate gần đây cho biết: "Một học sinh ở bang California (M) đã bị cấm đến trường và buộc phải chuyển đến trường khác chỉ vì nhà trường nghi ngờ em mang trong mình gen của căn bệnh xơ nang, một căn bệnh di truyền nhưng không có tính lây nhiễm cao và có thể chữa trị được".

Mặc dù các bác sĩ và gia đình của bé trai tên Colman Chadam (11 tuổi) khăng khăng rằng, con trai họ không hề mắc căn bệnh này, nhưng các quan chức của trường trung học Jordan vẫn giữ quyết định trên.

Trong phát biểu mới nhất của mình, một quan chức nhà trường cho biết: "Cấu trúc gen của bé Chadam có thể gây nguy hại đến các em học sinh khác trong trường, do đó, chúng tôi buộc phải yêu cầu phụ huynh chuyển trường cho cậu bé".

Trái lại, phụ huynh của em, ông bà Jamy và Jenifer Chadman, đã đưa ra các luận điểm để chứng minh con họ không mắc bệnh xơ nang: "Con trai tôi chưa bao giờ gặp vấn đề về phổi liên quan đến căn bệnh xơ nang, và bé cũng chưa bao giờ phải cần đến các ca điều trị hay bất cứ kiểm tra y tế nào khác".

Tiết lộ thêm cho biết, vụ "trục xuất" bé Chadam ra khỏi trường đã khiến phụ huynh của bé tức giận và quyết đệ đơn kiện nhà trường lên hội đồng thành phố.


"Nói thật, nếu con trai tôi mà mắc căn bệnh này, tôi sẽ tự động chuyển trường cho con, tôi không muốn gây hại đến các em học sinh khác, nhưng sự thật là con tôi khỏe mạnh và không có bệnh".

Tin liên quan

» Mang kẹo bạc hà vào trường, 4 học sinh bị đình chỉ
» Uống rượu, dùng thuốc lắc: Nữ sinh bị đình chỉ học
» Đình chỉ công tác cô giáo mầm non dán miệng học sinhHùng Phú

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN