Nghi ngộ độc khí trong hầm tàu cá, 6 người thương vong

(VTC News) - Trong quá trình bốc dỡ cá khỏi hầm tàu cá ở Cảng Sông Gianh (Quảng Bình), 6 người bị hôn mê nghi do ngộ độc khí trong hầm.

Ngày 15/5, trả lời PV VTC News, ông Đinh Hữu Thành - Bí thư Huyện ủy Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, ông vừa nhận được báo cáo của UBND huyện liên quan đến việc 6 người thương vong ở Cảng cá Sông Gianh nghi ngộ độc khí trong hầm cá. 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h cùng ngày, trên tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi mang số hiệu QNG 97587 TS cập Cảng cá Sông Gianh.

Khi xuống hầm bốc dỡ cá lên bờ, các ngư dân có triệu chứng khó thở rồi bị hôn mê; những người xuống trước bị nặng còn người xuống sau bị nhẹ hơn.

Nghi ngo doc khi trong ham tau ca, 6 nguoi thuong vong hinh anh 1

 Tàu cá nơi xảy ra sự việc. 

Ngư dân Lê Hùng (thôn Quyết Thắng, xã Thạch Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) thiệt mạng sau đó. 

Sau khi nhận thông tin, lãnh đạo UBND huyện Bố Trạch đã trực tiếp đến hiện trường kiểm tra, hỗ trợ bước đầu cho thân nhân nạn nhân và chỉ đạo lực lượng y tế tổ chức phương tiện, nhân lực cứu chữa. Các nạn nhân được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch cấp cứu,

Theo lãnh đạo Huyện ủy Bố Trạch, hiện tại sức khỏe của những người còn lại đã dần ổn định. Ngoài ra, UBND huyện Bố Trạch cũng hỗ trợ nạn nhân thiệt mạng 3 triệu đồng và những người bị thương mỗi người 1,5 triệu đồng.

Thông tin từ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình), 4 nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện, gồm: Nguyễn Văn Duệ (xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch) vào viện trong trình trạng hôn mê; Nguyễn Thành Linh (Quảng Ngãi) bị đau đầu, buồn nôn; Đinh Đôn (Quảng Ngãi) vào viện trong tình trạng kích thích; Võ Văn Hoà (Quảng Ngãi) đang hôn mê sâu, thở máy, hiện được chuyển sang khoa hồi sức tích cực và chống độc.

Đốt than sưởi ấm, 1 người chết, 3 người nhập viện: Khí CO nguy hiểm thế nào?

Đốt than sưởi ấm, 1 người chết, 3 người nhập viện: Khí CO nguy hiểm thế nào?

Cacbon monoxit (CO) là loại khí không mùi, không màu, bắt cháy và có độc tính cao, người hít phải khí này nặng có thể mất mạng, nhẹ hơn có thể mắc di chứng thần kinh và tâm thần.
Cấp cứu 13 nữ công nhân Bình Dương bị ngộ độc khí

Cấp cứu 13 nữ công nhân Bình Dương bị ngộ độc khí

Các nạn nhân bị ngộ độc khi khí NH3 rò rỉ từ một cơ sở chế biến nước đá cách công ty không xa.
NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU