Nghi ngờ chồng lăng nhăng vì bị tiểu buốt, tiểu rắt

Sức khỏeChủ Nhật, 19/10/2014 09:56:00 +07:00

Chị Nguyễn Thị Hà, 32 tuổi, ở Đội 3, thôn Dụ Nghĩa, xã Lê Thiện, huyện An Dương, TP Hải Phòng, số điện thoại 01632.150.833 đã luôn phải tự hỏi mình câu hỏi đó.

Là phụ nữ, chẳng ai muốn nghi oan cho chồng. Nhưng bản thân mình luôn chung thủy, vệ sinh sạch sẽ mà cứ mắc bệnh phụ khoa dai dẳng thì không thể không đặt câu hỏi: Liệu ông ấy có "léng phéng" ở đâu mang bệnh về cho vợ hay không?

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Hà – Hải Phòng 
Chị Nguyễn Thị Hà, 32 tuổi, ở Đội 3, thôn Dụ Nghĩa, xã Lê Thiện, huyện An Dương, TP Hải Phòng, số điện thoại 01632.150.833 đã luôn phải tự hỏi mình câu hỏi đó.

Đầu tháng 11/2013, chị bắt đầu thấy có những triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa như ra khí hư, đi tiểu thấy hơi gờn gợn. Ra hiệu thuốc mua viên đặt về chỉ đỡ vài ba hôm, khi dừng là các triệu chứng quay lại.

Lẩn quẩn điều trị hơn một tháng, thay các loại kháng sinh, thuốc đặt khác nhau mà không đỡ, trong khi đó, triệu chứng tiểu buốt, tiểu đục ngày càng nặng hơn, nước tiểu có mùi hôi rất khó chịu. Lo lắng quá, chị quyết định đặt xe lên Hà Nội khám bệnh.


Trước hôm đi khám, cả đêm chị không ngủ được, hết nghĩ mình bị ung thư rồi lại quay sang chất vấn chồng có đi lăng nhăng ở đâu không mà về lây bệnh cho vợ? Anh Tuệ chồng chị không biết giải thích thế nào để vợ tin.

Cả gia đình cùng nhận gia công giầy da tại nhà, anh cũng ngồi cắt, may với chị cả ngày, có đi đâu đâu để mà lăng nhăng! Thế nhưng, khoảng thời gian gần đây anh cũng mắc chứng tiểu buốt, tiểu rắt giống chị, đi tiểu lần nào cũng kêu đau, khó chịu. Điều đó càng làm cho chị thêm chắc chắn, chỉ là chưa có bằng chứng mà thôi.


Lên Hà Nội khám, chị đã hỏi rất kỹ bác sỹ xem mình có mắc bệnh hoa liễu nào lây từ chồng không, nhưng không có. Bác sỹ chỉ kết luận chị bị viêm âm đạo, cho thuốc về uống và đặt. Thế nhưng sau một tuần điều trị, khí hư có giảm nhưng các hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt vẫn còn, thậm chí nước tiểu còn đục hơn, ngoài mùi hôi còn có cả mùi kháng sinh. Chị Hà vô cùng bối rối và bế tắc.

Một lần chị có thời gian tâm sự với chủ hiệu thuốc gần nhà về bệnh tình và nỗi lo lắng của mình. Nghe rõ sự tình, cô chủ nhà thuốc khuyên: "Chắc là chị bị viêm đường tiết niệu gây ra tiểu buốt, tiểu rắt rồi lan sang cả đường âm đạo, nên chữa mãi không khỏi. Chị thử dùng cái này xem, nếu lần này mà không khỏi nữa thì em chịu" - nói rồi đưa cho chị sản phẩm Niệu Bảo - sản phẩm 100% thảo dược dành riêng cho bệnh viêm đường tiết niệu, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đục, tiểu ra máu.

Chị Hà đành mua một hộp về dùng thử. Sau 5 hôm, chị thấy đi tiểu dễ hơn, nước tiểu cũng bớt mùi. Nghĩ là đúng thuốc đúng bệnh, chị mua thêm 2 hộp nữa về dùng cho đủ nửa tháng. Sau khi dùng liên tục hết 3 hộp chị thấy các triệu chứng đã đỡ được đến 90%, tiểu buốt, tiểu rắt và cả khí hư đã không còn, nước tiểu cũng hết mùi khó chịu.

Cởi bỏ được nỗi lo, chị Hà tâm sự: "Đúng là mình bệnh ở một chỗ lại chữa ở một chỗ. Là phụ nữ, khi viêm nhiễm ai cũng nghĩ đến viêm âm đạo mà không để ý tiểu buốt, tiểu rắt là triệu chứng của niệu đạo. Bệnh nào phải chữa thuốc nấy, trong khi càng dùng nhiều kháng sinh, viên đặt lại càng dễ nhờn thuốc, may là Niệu Bảo uống rất lành và nhanh biến chuyển, không thấy mệt mỏi như khi uống kháng sinh".

Chị cũng tìm hiểu thêm thì được biết bệnh viêm đường tiết niệu đa phần do vi khuẩn E.coli lây lan từ hậu môn sang, bệnh này có ở cả nam lẫn nữ, nữ mắc nhiều hơn vì đường niệu ngắn và ngay sát hậu môn. 

Vì chị mắc trước cả tháng mới đến chồng bị theo nên không phải anh do đi lăng nhăng mà chính chị đã lây bệnh sang cho chồng. Vừa thương vừa ân hận vì đã nghi ngờ chồng, chị mua thêm Niệu Bảo cho anh cùng uống để cả hai cùng dứt hẳn bệnh, và tự nhắc mình không bao giờ được nghĩ oan cho chồng nữa...


Câu chuyện thật được ghi lại với sự cho phép của hai vợ chồng nhân vật, những mong phụ nữ chúng ta hãy hiểu rõ về sức khỏe và bệnh lý của mình hơn, để có cách điều trị phù hợp, và để khỏi phải nghi oan cho những ông chồng chung thủy!

Chi tiết xin xem tại nieubao.vn hoặc gọi 1800.1723 để có thêm thông tin.


Thùy Linh


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn