Nghi ngờ bị do thám, BHL tuyển Việt Nam mời phóng viên Indonesia rời sân

(VTC News) - BHL tuyển Việt Nam yêu cầu phóng viên Indonesia rời khỏi sân sau khi nghi ngờ hai phóng viên này cố ý ghi hình buổi tập.

Tuyển Việt Nam bước vào buổi tập làm quen sân trước trận gặp Indonesia tối mai (18h30). HLV Park Hang Seo cùng các học trò có hơn 1 tiếng tập luyện để quen mặt sân, qua đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc so tài ở Bali.

Tuy nhiên, BHL đội tuyển đã phải dừng lại trong ít phút để yêu cầu hai phóng viên Indonesia rời sân sau khi nghi ngờ hai người này đang ghi hình buổi tập mà không có sự cho phép.

Nghi ngo bi do tham, BHL tuyen Viet Nam moi phong vien Indonesia roi san hinh anh 1

 HLV Park Hang Seo tự tin khẳng định Việt Nam sẽ lấy trọn 3 điểm tại Indonesia dù đội chủ nhà có nhiều cầu thủ nhập tịch trên hàng công. Sự tự tin của ông Park có cơ sở khi tuyển Việt Nam đang chuẩn bị tốt. (Ảnh: Hồng Nam)

Nghi ngo bi do tham, BHL tuyen Viet Nam moi phong vien Indonesia roi san hinh anh 2

 HLV Park Hang Seo tương đối thoải mái và cởi mở với truyền thông, nhưng không vì thế mà các phóng viên được phép làm sai quy định. Buổi tập của ĐTQG chỉ "mở" với báo chí trong khoảng 20 đến 25 phút đầu. (Ảnh: Hồng Nam)

Nghi ngo bi do tham, BHL tuyen Viet Nam moi phong vien Indonesia roi san hinh anh 3

 Tuy nhiên, phóng viên Indonesia vẫn cố tình làm trái quy định. Phát hiện hai phóng viên đang lắp đặt máy quay và có thể ghi hình buổi tập, BHL tuyển Việt Nam đã làm việc với ban tổ chức và yêu cầu hai phóng viên này rời sân. (Ảnh: Hồng Nam)

Nghi ngo bi do tham, BHL tuyen Viet Nam moi phong vien Indonesia roi san hinh anh 4

BHL đội tuyển yêu cầu rất quyết liệt, nếu phóng viên Indonesia không rời sân, buổi tập nhiều khả năng không thể diễn ra. (Ảnh: Hồng Nam)

Nghi ngo bi do tham, BHL tuyen Viet Nam moi phong vien Indonesia roi san hinh anh 5

Cuối cùng các phóng viên chủ nhà cũng chịu rời sân. Sự cố này khiến nhiều cầu thủ mất tập trung và BHL phải dừng công việc trong ít phút. Ở buổi tập trước, tuyển Việt Nam cũng bị các CĐV Indonesia làm phiền. (Ảnh: Hồng Nam)

Nghi ngo bi do tham, BHL tuyen Viet Nam moi phong vien Indonesia roi san hinh anh 6

 Một số phóng viên có mặt ở sân giải thích phóng viên Indonesia chỉ đang cố lắp đặt máy quay cho trận ngày mai 15/10. Song, lập luận này rất không thuyết phục. Buổi tập của Indonesia hoàn toàn kín, được bảo vệ nghiêm ngặt, nhưng buổi tập của tuyển Việt Nam vẫn có phóng viên Indonesia đứng trên tầng cao và hướng máy quay vào tuyển Việt Nam. (Ảnh: Hồng Nam)

Nghi ngo bi do tham, BHL tuyen Viet Nam moi phong vien Indonesia roi san hinh anh 7

 Hai thành viên của BHL phải đứng trên tầng để "canh" không cho phóng viên Indonesia do thám, đảm bảo bí mật của đội tuyển. (Ảnh: Hồng Nam)

Nghi ngo bi do tham, BHL tuyen Viet Nam moi phong vien Indonesia roi san hinh anh 8

HLV Park Hang Seo không hài lòng với công tác tổ chức của Indonesia. Sân tập quá xa khách sạn, khu vực họp báo cách sân của Bali tới hơn 20 km khiến HLV, cầu thủ, phóng viên phải di chuyển vất vả. (Ảnh: Như Đạt). 

Nghi ngo bi do tham, BHL tuyen Viet Nam moi phong vien Indonesia roi san hinh anh 9

Chất lượng mặt sân ở Bali cũng không đảm bảo, đường vào sân quá bé khiến các cầu thủ phải... chạy bộ vào. Do Indonesia không thể đảm bảo an ninh nếu trận đấu tổ chức ở Jakarta như dự kiến nên cuộc so tài được chuyển về Bali, thi đấu ở sân Kapten I Wayan Dipta vỏn vẹn 23,000 chỗ ngồi. (Ảnh: Hồng Nam)

HLV Indonesia đau đầu nghĩ kế thắng tuyển Việt Nam

HLV Indonesia đau đầu nghĩ kế thắng tuyển Việt Nam

HLV Simon McMenemy hiểu rõ cầu thủ Việt Nam có văn hoá gì, mạnh yếu ở đâu sau quãng thời gian làm việc ở V-League.
HLV Park Hang Seo loại Tuấn Anh, Trọng Hùng trước trận gặp Indonesia

HLV Park Hang Seo loại Tuấn Anh, Trọng Hùng trước trận gặp Indonesia

HLV Park Hang Seo vừa chốt danh sách 23 cầu thủ Việt Nam tham dự trận đấu với Indonesia.

 (từ Bali, Indonesia )

Hồng Nam
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU