Nghi lừa đảo mua bán chung cư, Giám đốc Công ty Khang Gia bỏ trốn

(VTC News) - Công an đang truy tìm giám đốc Công ty CP Đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia để làm rõ về nghi án lừa đảo mua, bán căn hộ.

Ngày 2/7, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang điều tra vụ việc có dấu hiệu lừa đảo xảy ra tại Công ty CP đầu tư và phát triển Địa ốc Khang Gia (gọi tắt là Công ty Địa ốc Khang Gia, địa chỉ tại 103 Sư Vạn Hạnh phường 12, quận 10) do ông Trịnh Minh Thanh (SN 1964, quê tỉnh Khánh Hòa) làm giám đốc.

Theo đó, thời gian gần đây, Công an TP.HCM nhận được hàng loạt đơn tố cáo của người dân là khách hàng của ông Thanh khi mua các căn hộ của công ty này.

Cụ thể, giữa năm 2017, ông N.C.T. được một người đàn ông tên Lê Đình Nghĩa giới thiệu mua 2 căn hộ chung cư ở tầng 1 và tầng 3 thuộc dự án Khang Gia Tân Hương (quận Tân Phú) do Công ty Khang Gia làm chủ đầu tư.

Sau đó, ông T. đã ký hợp đồng mua 2 căn hộ với giá 1 tỷ đồng và đã thanh toán đầy đủ tiền cho Nghĩa tại Công ty Địa ốc Khang Gia. Trong đơn tố cáo, ông T. trình bày rằng do chưa có nhu cầu sử dụng nên ông khóa cửa, để trống hai căn hộ này.

Tuy nhiên, 3 tháng sau ông quay lại kiểm tra thì phát hiện có người dọn vào ở 2 căn hộ của mình nên ông tức tốc xuống Ban Quản lý chung cư hỏi. Tại đây, ông T. tá hỏa khi được biết mã số 2 căn hộ trên hợp đồng ông mua bán với Nghĩa không có thật.

Nghi lua dao mua ban chung cu, Giam doc Cong ty Khang Gia bo tron hinh anh 1

Chung cư Khang Gia Tân Hương, quận Tân Phú. (Ảnh: Báo Tuổi Trẻ)

Khi ông T. liên lạc, Nghĩa thừa nhận 2 căn hộ bán cho ông thực chất đã được Công ty Địa ốc Khang Gia bán cho người khác từ trước đó. Nghĩa nói với ông T. là nhân viên của Công ty Địa ốc Khang Gia, việc bán 2 căn hộ trên cho ông T. là Nghĩa làm theo chỉ đạo của lãnh đạo công ty.

Ngoài ông T., Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM còn nhận đơn của nhiều người khác tố cáo họ là nạn nhân, bị Công ty Địa ốc Khang Gia lừa bán những căn hộ mà công ty này đã bán cho người khác.

Trước đó, tháng 3/2018, Công ty Địa ốc Khang Gia còn bị Sở Xây dựng TP.HCM kết luận có nhiều sai phạm trong quá trình xây dựng chung cư Khang Gia Tân Hương như: Tăng diện tích tầng hầm; tiếp tục thi công xây dựng khi đã bị lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu ngưng thi công; tự ý chia nhỏ căn hộ, tăng 49 căn hộ so với quyết định phê duyệt; lấn chiếm khu vực công cộng để chia 71 thành căn hộ và kiosque…

Xác minh tại Chi cục Thuế quận 10, Công an TP.HCM phát hiện Công ty Địa ốc Khang Gia đã không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh và giám đốc là ông Trịnh Minh Thanh hiện không rõ ở đâu.

Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đề nghị ông Thanh liên hệ điều tra viên Phạm Thành Công của Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TP.HCM, địa chỉ 674 đường Ba Tháng Hai phường 14 quận 10, số điện thoại 0693187783 để làm rõ các nội dung liên quan.

Công an TPHCM phát hiện Công ty Địa ốc Khang Gia đã không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh và giám đốc là ông Trịnh Minh Thanh hiện không rõ ở đâu.

Thời điểm hiện tại, ông Thanh cũng đã bán nhà ở quận Tân Bình bỏ đi đâu không rõ.

Giả mã ứng dụng lừa kiếm 1.000 USD mỗi ngày đang quảng cáo trên Internet

Giả mã ứng dụng lừa kiếm 1.000 USD mỗi ngày đang quảng cáo trên Internet

Binomo và các ứng dụng giao dịch nhị phân, được quảng cáo có thể kiếm nghìn USD tại Việt Nam, bị cấm ở nhiều nơi trên thế giới.
Bắt giữ 2 kẻ nghi thôi miên, lừa đảo ở Nam Định

Bắt giữ 2 kẻ nghi thôi miên, lừa đảo ở Nam Định

Phát hiện đôi nam nữ có biểu hiện thôi miên một tiểu thương để lừa đảo ở chợ Cồn (Nam Định), người dân liền bắt giữ giao nộp cho cơ quan chức năng.
NHÃ UYÊN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU