Nghỉ lễ, giá vàng tăng liên tiếp

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 28/4 tiếp tục tăng nhẹ do các nhà đầu tư ồ ạt mua vào.

Tính tới đầu giờ sáng nay 28/4, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.285 USD/ounce, tăng 2 USD so với hôm qua.

Nghi le, gia vang tang lien tiep hinh anh 1

 giá vàng tiếp tục tăng cao.

giá vàng tăng do đồng USD có xu hướng suy giảm. Đồng USD giảm sau khi báo cáo tăng trưởng quý đầu tiên của Hoa Kỳ bị lu mờ bởi dữ liệu lạm phát mềm.

Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân cốt lõi, chỉ số lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang, chỉ tăng ở mức 1,3% so với 1,8% trong quý trước.

Những thông tin không tốt về nền kinh tế Hoa Kỳ này đã làm đồng USD giảm nhẹ. Điều đó cũng đồng nghĩa giá vàng được đẩy lên cao, các nhà đầu tư cũng tìm kiếm đến vàng như một nơi trú ẩn an toàn.

Các nhà phân tích nhìn thấy tiềm năng vàng sẽ tăng trở lại 1.300 USD/ounce trong thời gian tới.

giá vàng trong nước, chốt phiên ngày 27/4, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,42 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20.000 đồng so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,125 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,44 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP.HCM, giá vàng SJC ở mức 36,42 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Thêm một người đòi UBND TP.HCM trả lại 2 thỏi vàng: Mua bán vàng thế nào cho đúng luật?

Thêm một người đòi UBND TP.HCM trả lại 2 thỏi vàng: Mua bán vàng thế nào cho đúng luật?

Sau sự việc liên quan tới 10kg vàng của ông Phạm Duy Hiếu, UBND TP.HCM còn phải trả lại 2 thỏi vàng cho ông Dương Toàn Sang.
Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Mậu Tuất 2018 không phải là năm của kim loại quý khi nhà đầu tư vàng thua lỗ không nhỏ bởi giá vàng trong nước giảm bất chấp giá vàng thế giới vẫn đi lên.
Ngọc Vy
Chủ đề:

vàng

,

giá vàng

,

USD

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU