Nghỉ lễ 30/4: Người Hà Nội có dịp xét nghiệm đường, mỡ máu miễn phí
  • Zalo

Nghỉ lễ 30/4: Người Hà Nội có dịp xét nghiệm đường, mỡ máu miễn phí

Sức khỏe Thứ Sáu, 29/04/2016 08:59:00 +07:00

Từ nay đến hết 31/5/2016, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC triển khai chương trình miễn phí hoàn toàn xét nghiệm đường máu và mỡ máu tại cơ sở mới.

Số ca biến chứng về mỡ máu, đường máu chiếm tỉ lệ không hề nhỏ, cướp đi hàng chục nghìn sinh mạng mỗi năm.

Theo báo cáo về gánh nặng bệnh tật của Việt Nam cho thấy 73% các ca tử vong có liên quan đến các bệnh không truyền nhiễm. Trong đó, số ca biến chứng về mỡ máu, đường máu chiếm tỉ lệ không hề nhỏ, cướp đi hàng chục nghìn sinh mạng mỗi năm.

Biến chứng

Đường máu và mỡ máu thường gây ra những biến chứng vô cùng nặng nề như:  xơ vữa động mạch; nhồi máu cơ tim; đột quỵ; hoại tử chi; suy thận mạn; mù loà; giảm tình dục; bệnh tim mạch; tăng huyết áp; tiểu đường; sỏi mật... thậm chí dẫn tới tử vong.
 

Kiểm soát Đường máu, Mỡ máu – Cách phát hiện sớm bệnh 

Tại Việt Nam, hơn 29% người Việt trưởng thành bị rối loạn mỡ máu, trong đó tỷ lệ này ở dân thành thị lên tới 44,3%. Điều đó cho thấy cứ khoảng 2 người dân thành thị thì một người có cholesterol cao. Số liệu cũng cho thấy, rối loạn mỡ máu và cao huyết áp có liên quan mật thiết đến 45% các ca tử vong vì bệnh tim mạch và 51% các ca tử vong vì đột quỵ.

Mỡ máu và đường máu cao vẫn đang tiếp tục có xu hướng trẻ hóa, tập trung vào những người có chế độ ăn uống không hợp lý. Để loại bỏ, cần tìm nguyên nhân, tầm soát định kỳ và tuân thủ lời khuyên của bác sỹ. Tuy nhiên, triệu chứng ở mỗi người là không giống nhau, đa phần có diễn biến âm thầm khó phát hiện. 
Bệnh viện có cơ sở mới tại Trích Sài.
Bệnh viện có cơ sở mới tại Trích Sài. 

Kiểm tra sức khỏe định kỳ và tiến hành xét nghiệm chỉ số đường máu, mỡ máu trong khoảng thời gian vàng từ 3-6 tháng/lần kèm theo chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi lành mạnh được xem là cách tầm soát bệnh hiệu quả nhất. 

Để giảm gánh nặng bệnh tật và giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí. Từ nay đến hết ngày 31/5/2016, tại cơ sở MEDLATEC Tây Hồ (99 Trích Sài, Hà Nội) sẽ miễn phí xét nghiệm đường máu, mỡ máu và giảm tới  20% cho các dịch vụ phát sinh khác. Để được xét nghiệm miễn phí, độc giả liên hệ: 1900 56 56 56 Hữu Bằng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nghỉ lễ 30/4: Người Hà Nội có dịp xét nghiệm đường, mỡ máu miễn phí" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin