Nghỉ lễ 30/4, rủ nhau du lịch nước ngoài để tránh cảnh đông nghẹt

Thị trường - Tiêu dùngThứ Bảy, 23/04/2022 15:37:07 +07:00
(VTC News) -

Nhiều du khách Việt lựa chọn đi du lịch nước ngoài trong kỳ nghỉ lễ 30/4 do e ngại cảnh chen chúc tại các điểm du lịch trong nước.

Chỉ vài ngày nữa, chị Trần Thu Trang (33 tuổi, sống tại Long Biên, Hà Nội) sẽ có chuyến du lịch tới Thái Lan để nghỉ lễ 30/4. Đây là chuyến du lịch nước ngoài đầu tiên của chị Trang sau hơn 2 năm "chôn chân" vì đại dịch COVID-19.

Chị Trang kể, ban đầu chị và chồng dự tính đi du lịch trong nước để tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên do sợ cảnh chen lấn, đông đúc mỗi dịp nghỉ lễ, vợ chồng chị đã quyết định lựa chọn Thái Lan là điểm đến cho mình.

Ai cũng muốn đi du lịch vào dịp nghỉ lễ này nên cảnh ách tắc chắc chắn sẽ xảy ra, nhất là với những điểm du lịch nổi tiếng ở trong nước. Trong khi đó,Thái Lan không quá xa Việt Nam, hơn nữa chi phí tour cũng rất rẻ. Tôi rất sợ cảnh chen lấn, những bãi biển đột nghịt người mỗi dịp nghỉ lễ. Những lúc như thế, chất lượng phục vụ du khách sẽ không thể tốt được. Vì thế, tôi đổi dự định sang Thái Lan, để dành du lịch nội địa vào dịp khác không phải là cao điểm”, chị Trang nói.

Nghỉ lễ 30/4, rủ nhau du lịch nước ngoài để tránh cảnh đông nghẹt - 1

Nhiều du khách Việt lựa chọn ra nước ngoài du lịch nghỉ lễ 30/4 vì sợ cảnh chen chúc ở trong nước. (Ảnh minh họa)

Cũng lựa chọn điểm đến Thái Lan, anh Quách Hà Đương (Thanh Trì, Hà Nội) và nhóm bạn 5 người của mình đang tất bật chuẩn bị hành lý cho chuyến du lịch nghỉ lễ 30/4 sắp tới.

Là nhóm bạn thân chơi với nhau đã lâu, năm nào nhóm của anh Đương cũng đi du lịch 1-2 lần nhưng đều là những chuyến du lịch trong nước. Dịp nghỉ lễ 30/4 sắp tới được kéo dài tới 4 ngày, vì thế anh Đương và những người bạn của mình đã quyết định du lịch Thái Lan để vừa tránh được cảnh chen chúc mà lại lần đầu được tới một đất nước khác để tham quan và tìm hiểu văn hóa.

Anh Đương cho biết: “Nhóm mình rất háo hức với chuyến du lịch Thái Lan lần này. Mặc dù trong nước vẫn còn nhiều điểm đến đẹp và hấp dẫn, nhưng bọn mình rất sợ cảnh chen chúc nhau mỗi dịp nghỉ lễ. Có lẽ nhóm sẽ chọn tour trong nước vào một dịp khác”.

Anh Đương ước tính, do đi chơi tự túc nên chuyến đi chơi này mỗi người trong nhóm sẽ bỏ ra mức chi phí khoảng 5 đến 6 triệu đồng. Tuy nhiên, mọi người vẫn mang đi nhiều hơn dự kiến để quá trình du lịch có thể có những trải nghiệm đầy đủ nhất.

Cũng lựa chọn một đất nước trong khu vực Đông Nam Á để nghỉ lễ, bạn Trần Thị Linh, nhân viên sale bất động sản tại TP.HCM đã đặt vé cho chuyến đi Singapore để nghỉ lễ 30/4.

Mình đã tìm hiểu rất lâu và mong muốn được một lần đến thăm đảo quốc Singapore. Dịp nghỉ lễ mình và em gái đã quyết định thực hiện mong muốn khi thấy giá vé máy bay khá rẻ chỉ tới 3 triệu đồng khứ hồi. Hơn nữa, đi tour ngoại dịp này chắc chắn sẽ không bị quá tải như tour trong nước. Hiện Singapore cũng không có những yêu cầu khắt khe về phòng chống dịch, mình chỉ cần test nhanh có kết quả âm tính là được nhập cảnh”, chị Linh nói.

Chị Linh cho biết thêm rất nhiều bạn bè, người quen của chị cũng lựa chọn đi du lịch nước ngoài để tránh cảnh đông đúc tại các khu du lịch nội địa trong dịp nghỉ lễ 30/4.

Nghỉ lễ 30/4, rủ nhau du lịch nước ngoài để tránh cảnh đông nghẹt - 2

Những quốc gia gần như Thái Lan là điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ. (Ảnh minh họa)

Đại diện một công ty lữ hành tại Hà Nội cho biết, dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay lượng du khách Việt đổ ra nước ngoài rất lớn với những điểm yêu thích như Dubai, Ấn Độ, hay những quốc gia gần trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, do những chính sách phòng chống dịch khắt khe nên thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản không đông bằng.

“Hiện tại công ty mình đã có rất nhiều lịch dẫn khách Việt Nam ra nước ngoài trong dịp nghỉ lễ 30/4. Sau thời gian dài dịch bệnh, tâm lý của khách hàng là muốn được đi du lịch xa nhất có thể. Vì thế công ty đã tổ chức gom khách lẻ, đảm bảo mỗi chuyến bay cũng đạt 200 đến 300 khách. Nhiều người lựa chọn du lịch nước ngoài còn bởi tâm lý sợ cảnh đông đúc trong nước. Lượng khách tăng khiến nhiều hãng bay tăng chuyến, vì lẽ đó giá vé đi nước ngoài của kỳ nghỉ lễ này cũng khá hợp lý”, đại diện công ty lữ hành nhận định.

Vị này cũng cho biết thêm, nhiều đoàn khách Việt có nhu cầu du lịch nước ngoài dịp lễ 30/4 đã đặt tour từ trước đây hơn một tháng. 

Đức Thiện
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp