Nghỉ lễ 2/9, dân TP.HCM cần biết thông tin này

(VTC News) - Để đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Quốc khánh, TP.HCM sẽ tạm dừng thi công tất cả các công trình đào đường trong 2 ngày 1/9 và 2/9.

Sở Giao thông - Vận tải TP.HCM vừa cho biết, trong 2 ngày 1/9 và 2/9, thành phố sẽ tạm ngừng thi công tất cả các công trình đào đường, các công trình hạ tầng kỹ thuật phải được lắp đặt trước ngày 1/9.

Ngoài ra, chủ đầu tư các công trình này phải có trách nhiệm đôn đốc đơn vị thi công dọn vệ sinh khu vực công trường, tái lập toàn bộ các đoạn đường đang thi công và trả lại nguyên trạng mặt đường để đảm bảo an toàn giao thông.

Dịp lễ 2/9 năm nay, người dân được nghỉ 3 ngày nên dự kiến các tuyến đường đi đến các khu vui chơi như Suối Tiên, Đầm Sen, Thảo Cầm Viên…và các cửa ngõ ra vào TP.HCM sẽ rất đông người đi lại. Dự kiến thời gian cao điểm có thể vào chiều 31/8 và sáng 1/9.

Nghi le 2/9, dan TP.HCM can biet thong tin nay hinh anh 1

Lô cốt tại TP.HCM là một trong những thủ phạm gây kẹt xe, mất an toàn. 

Trước đó, để chuẩn bị cho nhu cầu đi lại dự kiến tăng lớn trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP.HCM dự kiến sẽ tăng gần 1.000 chuyến xe buýt. Đây đều là những tuyến dẫn đến các bến xe lớn để người dân đi về các tỉnh.

Ngoài ra, trong ngày 1/9 tuyến xe buýt số 151 sẽ bắt đầu xuất phát tại bến xe An Sương lúc 4h30 thay vì 5h như hiện nay. Tương tự, trong ngày 3/9, tuyến 601 sẽ bắt đầu lúc 4h thay vì 4h45 như thường lệ.

Sở GTVT TP.HCM cũng dự báo số lượng hành khách đi lại trong các ngày từ 31/8 đến 3/9 sẽ đạt 367.000 khách, tăng 47% so với ngày thường và tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

>>> Đọc thêm: TP.HCM tăng xe cho dân thoải mái đi chơi 2/9

Tân Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU