Nghỉ lễ 2/9, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa lớn diện rộng

(VTC News) - Trong đêm nay và ngày mai (2/9), các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ có mưa diện rộng, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa đến 150mm/24 giờ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Bắc Trung Bộ nên trong đêm nay và ngày mai (2/9), ở các tỉnh nam đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40-70mm/24 giờ).

Riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa to đến rất to (lượng mưa 70-150mm/24 giờ). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội, đêm nay và sáng mai (22/9) có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Dự báo, từ ngày 2 đến 6/9, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến 300-500mm/đợt); khu vực Tây Nguyên có mưa to đến rất to (200-300mm/đợt), Nam Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông (100-150mm/đợt).

Nghi le 2/9, cac tinh Bac Bo va Trung Bo co mua lon dien rong hinh anh 1

 Trong đêm nay và ngày mai, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa vừa đến rất to. (Ảnh: VOV)

Bên cạnh đó, ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh nên trong đêm nay và ngày mai (2/9) trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao 2.0-3.0m, biển động mạnh.

Bão số 4 liên tục mạnh thêm, đêm mai Bắc Bộ và Trung Bộ mưa lớn

Bão số 4 liên tục mạnh thêm, đêm mai Bắc Bộ và Trung Bộ mưa lớn

Bão số 4 đang di chuyển theo hướng Tây và tiếp tục mạnh thêm, dự báo từ đêm mai Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to.
Mưa dông diện rộng bao trùm Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Mưa dông diện rộng bao trùm Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nguyễn Phương
Chủ đề:

thời tiết

,

mưa lớn

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU