• Zalo

Nghỉ hưu 6 năm, người đàn ông lái xe khắp nơi hiến tặng tinh trùng

Sức khỏe Thứ Hai, 03/06/2019 15:08:00 +07:00

Về hưu, không có việc làm, người đàn ông ở Anh lái xe đi khắp nơi du lịch và quyên tặng tinh trùng cho những gia đình không thể có con.

Năm 2013, sau khi về hưu, ông Cliver (Anh) đăng ký trở thành một người hiến tinh trùng tự nguyện. Hàng ngày, ông di chuyển trên chiếc xe của mình và đến nhà những người cần tinh trùng để hiến tặng.

Trung bình một tháng, ông quyên tặng 16 lần. Nơi lấy tinh trùng là ghế sau của chiếc xe tải và được đưa trực tiếp cho người nhận. Sau 6 năm, ông có 66 đứa con và 14 bé chưa ra đời.

hien tinh trug

 Ông Cliver hiến tinh trùng sau chiếc xe tải của mình. (Ảnh: Pete Dadds)

Charlotte (25 tuổi), một trong những bà mẹ nhận tinh trùng từ ông Cliver, cho biết cô muốn được làm mẹ và lên mạng tìm tài liệu liên quan đến những người hiến tinh trùng miễn phí và biết được thông tin về người đàn ông này. Người mẹ này hạ sinh thành công em bé nặng 2,6 kg nhờ phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

Đặc biệt, ông Cliver còn thành lập một nhóm trên mạng xã hội gồm các bà mẹ nhận tinh trùng của mình. Tại đây, họ có thể trao đổi, nói chuyện, giao lưu với nhau về những đứa trẻ. Điều đó khiến người đàn ông này cảm thấy cuộc sống thật ý nghĩa. Ông yêu những đứa trẻ và tự hào vì mình có 66 đứa con. Mục tiêu của ông là có 100 đứa trẻ.

Việc làm của ông Cliver khiến dư luận ở Anh xôn xao. Theo pháp luật nước này, hiến tặng tình trùng trên điều kiện tự nguyện từ hai phía là hợp pháp. Tuy nhiên, xét về vấn đề vệ sinh y tế, ông Cliver hiến tinh trùng trong điều kiện tự nhiên liệu có an toàn hay không? Điều này cần được cơ quan chức năng xem xét.

Cơ quan quản lý Phôi thai và Thụ tinh nhân tạo tại Anh (The Human Fertilisation and Embryology Authority) khuyến cáo những người hiến và nhận tinh trùng nên thực hiện thủ thuật này tại phòng khám hay bệnh viện được cấp phép của chính phủ để đảm bảo an toàn.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin