• Zalo

Nghỉ học dài ngày, nhiều học sinh cấp 2 lập gia đình

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 06/05/2020 18:12:17 +07:00
(VTC News) -

Những thầy cô vùng sâu ở Đắk Nông bất ngờ khi chỉ vài tháng nghỉ phòng, chống dịch COVID-19, nhiều học sinh đã lập gia đình, có em còn mang thai.

Ngày 6/5, thầy Đỗ Ngọc Khanh - Hiệu trưởng trường THCS Quảng Hòa (xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’Long, Đắk Nông) cho biết, dù sang tuần học thứ hai học sinh trở lại trường, nhưng hiện rất nhiều em vắng mặt. Thậm chí có một số em lập gia đình.

Nhà trường đã gửi danh sách 6 học sinh (4 nữ, 2 nam) lập gia đình sau kỳ nghỉ gửi Phòng GD&ĐT huyện Đắk G'Long. Điển hình tại lớp 9B, trường THCS Quảng Hòa, có 5 em chưa đi học, gồm 2 nam, 3 nữ.

Thầy Lê Văn Lương- giáo viên chủ nhiệm lớp 9B, cho biết: “Có 1 học sinh nam, do vợ mới sinh, đang ở Bệnh viện Đa khoa Đắk Nông có nhắn tin xin phép tôi cho nghỉ 1 tháng để chăm vợ. 4 em còn lại, tôi liên lạc nhưng không được”.

Nghỉ học dài ngày, nhiều học sinh cấp 2 lập gia đình - 1

Trường THCS Quảng Hòa.

Hiệu trường nhà trường thông tin thêm, sau khi kết hôn, đa phần các em nam đi học tiếp, trong khi đó các em nữ thì ở nhà vì ngại, có em còn mang bầu. Nhà trường đã báo cáo với chính quyền địa phương để phối hợp trong việc vận động, tuyên truyền học sinh, phụ huynh nâng cao nhận thức.

Liên quan đến sự việc, ông Vũ Tá Long – Chủ tịch UBND huyện Đắk G'long cho biết vẫn đang đợi số liệu cụ thể về các trường hợp học sinh lập gia đình sớm.

"Các hủ tục, tảo hôn tuy có giảm nhưng vẫn xảy ra trên địa bàn huyện. Nguyên nhân là một bộ phận người đồng bào dân tộc thiểu số nhận thức chưa cao. Đơn cử như câu chuyện tại trường THCS Quảng Hòa. Từ thực tế này, thời gian tới địa phương sẽ tiếp tục tăng cường công tác vận động tuyên truyền người dân nâng cao nhận thức", ông Long nói.

Video: Các biện pháp phòng dịch COVID-19 khi học sinh trở lại trường 

BÌNH NGUYÊN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nghỉ học dài ngày, nhiều học sinh cấp 2 lập gia đình" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin