Nghi 'đánh bom liều chết', Ethiopia bắn nhầm máy bay chở hàng cứu trợ COVID-19

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 10/05/2020 15:57:51 +07:00
(VTC News) -

Quân đội Ethiopia thừa nhận do nhầm lẫn đã bắn rơi một báy bay tư nhân chở hàng cứu trợ COVID-19 từ Kenya tới Somalia.

Quân đội Ethiopia cho rằng, đây là một máy bay “có nguy cơ thực hiện một vụ đánh bom liều chết”, nên đã bắn rơi máy bay tư nhân chở hàng cứu trợ COVID-19 từ Kenya tới Somalia. Vụ bắn hạ đã làm thiệt mạng cả 6 người trên máy bay.

Theo báo cáo của quân đội Ethiopia gửi đến Liên minh châu Phi (AU), chiếc máy bay trên đã bị bắn hạ vào ngày 4/5 bởi lực lượng quân đội Ethiopia đang bảo vệ một doanh trại ở thị trấn Bardaale, phía Tây Nam Somalia.

Nghi 'đánh bom liều chết', Ethiopia bắn nhầm máy bay chở hàng cứu trợ COVID-19  - 1

Địa điểm máy bay rơi. (Đồ họa: Anadolu)

Chiếc máy bay này mang theo hàng nhân đạo và vật tư y tế để giúp Somalia ứng phó với đại dịch COVID-19. Máy bay đã rơi xuống thị trấn Bardaale, cách thủ đô Mogadishu 300km về phía tây bắc.

Quân đội Ethiopia cho biết, vụ việc xảy ra do thiếu thông tin liên lạc về chuyến bay bất ngờ này, đồng thời cũng kêu gọi sự hợp tác giữa các nhóm điều tra từ Somalia, Ethiopia và Kenya để điều tra rõ ràng sự thật.

Trước đó vào đầu tuần này, Chính phủ Kenya đã bày tỏ thái độ rất bất ngờ về vụ việc và khẳng định nhiệm vụ của máy bay này là hỗ trợ người dân Somalia ứng phó với đại dịch COVID-19.

Mỹ Linh/VOV1
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !