Nghỉ đá bóng, cầu thủ xin làm bác sĩ chống COVID-19

Bóng đá Tây Ban NhaThứ Tư, 22/04/2020 16:20:57 +07:00
(VTC News) -

Diego Cervero, một cầu thủ ở giải hạng ba của Tây Ban Nha, muốn tham gia cuộc chiến chống COVID-19 trong vai trò bác sĩ.

Diego Cervero là một tiền đạo của câu lạc bộ Barakaldo thuộc Segunda B, hạng ba trong hệ thống các giải chuyên nghiệp của Tây Ban Nha. Ngay khi Tây Ban Nha công bố tình trạng khẩn cấp và phong tỏa toàn quốc, bóng đá tạm hoãn, cầu thủ 36 tuổi đề nghị được tham gia chống dịch COVID-19 ở tiền tuyến.

Ý định tham gia vào lực lượng y tế của Cervero hoàn toàn nghiêm túc. Không chỉ là một cầu thủ chuyên nghiệp, anh còn được đào tạo nghề bác sĩ và có bằng cấp.

Nghỉ đá bóng, cầu thủ xin làm bác sĩ chống COVID-19 - 1

Cervero (bên phải) cùng cha thực hiện một ca phẫu thuật.

Cervero gửi thư điện tử, điền đơn đăng ký và liên tục gọi điện tới các trung tâm y tế ở nhiều khu vực, thậm chí cả Bộ Y tế. Thông qua bác sĩ của CLB Barakaldo và những người quen, cầu thủ này liên hệ với nhiều đầu mối để xin ra tiền tuyến chống dịch COVID-19.

"Tôi cảm thấy mình phải giúp sức", Cervero chia sẻ trên The Guardian. Cha của Cervero, ông Rafael, là một bác sĩ phẫu thuật. Cervero thậm chí từng tham gia kíp mổ của cha mình.

Anh hoàn thành chương trình đào tạo và được cấp bằng khi đang là cầu thủ của CLB Real Oviedo, đội bóng từng giành quyền lên chơi ở La Liga. Ngoài ra, tiền đạo này còn có bằng cấp chuyên ngành dinh dưỡng thể thao. Cervero dự định sẽ lấy chứng chỉ chuyên khoa để có thể hành nghề sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu.

Do tình trạng quá tải của hệ thống y tế, Tây Ban Nha phải tận dụng cả những người được đào tạo nhưng chưa có chứng chỉ. Điều này mở ra cơ hội cho Cervero được góp sức.

"Họ đang cần người. Tôi không giỏi như những bác sĩ khác nhưng tôi có thể làm bất cứ việc gì, kể cả trực điện thoại, đẩy cáng, hay dọn dẹp. Tôi sẽ làm tình nguyện, sẵn sàng đi bất cứ đâu", Cervero nói.

Tiểu Cường(Nguồn: The Guardian )
Bình luận
vtc.vn