• Zalo

Nghĩ con gặp nạn ở Anh, 2 gia đình lập ban thờ

Thời sự Thứ Bảy, 26/10/2019 16:50:00 +07:00

Chờ đợi trong vô vọng, hai gia đình có con đi sang Anh cùng thời điểm phát hiện 39 nạn nhân nằm trong chiếc container đau đớn lập ban thờ.

Suốt nhiều ngày qua, gia đình ông Nguyễn Đình Sắt (xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) chìm vào không khí đau thương, tang tóc khi không nhận được thông tin của con trai Nguyễn Văn Tú.

Giấu vội dòng nước mắt, ông Sắt nghẹn ngào chia sẻ: "Sau khi nghe tin báo đài, cùng với việc kiểm chứng thông tin của người quen đang ở bên Anh và Pháp, gia đình tôi đã hoàn toàn hết hy vọng. Có lẽ con tôi đã mất. Cháu là một trong số 39 nạn nhân nằm trong chiếc container ở nước Anh".

Người cha già khóc nấc lên rồi chỉ ra chiếc ban thờ lập tạm. Ông nói: "Gia đình lập ban thờ vọng cho con, mong là con biết đường tìm về".

ban tho

 Gia đình ông Nguyễn Đình Sắt (bố của Nguyễn Đình Tứ, xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) lập bàn thờ con vì nghi con nằm trong số 39 người gặp nạn ở Anh.

Không chỉ gia đình ông Nguyễn Đình Sắt, ông Nguyễn Đình Gia bố của em Nguyễn Đình Lượng (SN 1999- được cho là mất tích trong chuyến sang Anh) cũng lập ban thờ cho con sau những cuộc gọi, tin nhắn trong vô vọng.

Trong nước mắt, ông Gia kể: "Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Lượng nghỉ học sớm đi làm. Năm ngoái Lượng làm việc tại một nhà hàng ở Pháp, nhưng không hiểu nguyên do gì mà cách đây một tháng Lượng điện thoại về nhà thông báo muốn sang Anh làm việc.  Lượng nhờ gia đình vay mượn tiền làm lệ phí đi".

Sau đó có người điện thoại dặn gia đình chuẩn bị tiền, khi nào Lượng đến Anh thì chuyển tiền cho họ. Không ngờ, đến tối 24/10 gia đình nhận điện thoại báo tin Lượng gặp nạn, không thể trở về. Từ đó, gia đình ông Gia cũng không có thông tin về Lượng.

Hiện tại cơ quan chức năng Hà Tĩnh, Nghệ An nhận được trình báo của 9 gia đình có người thân nghi vấn gặp nạn ở Anh.

Một số gia đình vừa cung cấp thông tin cũng như đặc điểm nhận dạng người thân mất tích cho giới chức Anh để phục vụ công tác điều tra.

Cảnh sát Anh hôm 23/10 phát hiện 39 thi thể trong container hàng trên một xe tải tại khu công nghiệp phía Đông London. Các nạn nhân được cho là những người di cư bất hợp pháp cố gắng tới Anh qua một chuyến phà chở hàng từ Bỉ.

Giới chức Anh ban đầu xác nhận toàn bộ nạn nhân là công dân Trung Quốc nhưng sau cải chính nói “bức tranh về vụ việc vẫn đang phát triển”.

VietHome, một tổ chức của cộng đồng người Việt tại Anh nói 10 gia đình Việt Nam liên hệ với họ để nhờ tìm kiếm thông tin về người thân mất tích.

Trong thông cáo được phát đi tối muộn 25/10, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh làm việc với cảnh sát Anh xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân.

Trong diễn biến mới nhất, cảnh sát Anh mới đây bắt giữ một người đàn ông 48 tuổi tới từ Bắc Ireland với cáo buộc ngộ sát và buôn người, nâng tổng số người bị bắt giữ trong vụ việc lên con số 4, trong đó có tài xế bốc dỡ thùng container từ cảng Purfleet, Anh và chở đến hạt Essex.

TRẦN LỘC - PHAN ẤN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin