• Zalo

Nghi con chết 'bất thường', người nhà vây bệnh viện

Thời sự Chủ Nhật, 23/06/2013 03:25:00 +07:00

(VTC News) - Một cái chết của bé gái được người thân cho là “bất thường” và họ đã kéo nhau đến vây ráp bệnh viện đòi làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của bác sĩ.

(VTC News) - Một cái chết của bé gái được người thân cho là “bất thường” và họ đã kéo nhau đến vây ráp bệnh viện đòi làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của bác sĩ.

Tối ngày 22/6, tại bệnh viện quận Thủ Đức không khí trở nên ngột ngạt khi rất đông nhân thân cháu bé 10 tuổi Võ Kim Thanh (ngụ phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM) tìm đến bệnh viện để tiến hành “vây ráp” với lý do cái chết của cháu Thanh là do bệnh viện.

 Mẹ bé Thanh khóc vật vã, ngấp xỉu ại bệnh viện

 

Ghi nhận của PV VTC News tại bệnh viện, nhiều người thân của nạn nhân đau buồn và tỏ ra bức xúc trước cái chết của cháu bé. Trong số đó, mẹ của bé Thanh khóc ngất liên tục.

 

Bố cháu Thanh là anh Võ Thanh Kiệt kể lại: Tối ngày 21/6, cháu Thanh bị nôn ói nhiều lần nên gia đình đã đưa cháu vào bệnh viện quận Thủ Đức (có địa chỉ phường Tam Phú, quận Thủ Đức) để cấp cứu.

 

Sau một đêm điều trị, đến sáng ngày 22/6 cháu Thanh đã khỏe lại nhiều nên gia đình xin xuất viện. Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày thì bác sĩ bảo phải tiêm thuốc mê để nội soi dạ dày cho cháu Thanh. Chỉ vài giờ sau thì gia đình nhận được hung tin, cháu Thanh đã chết tại khoa gây mê hồi sức.

Ba nạn nhân đau đớn trước cái chết của con gái, được gia đình cho là bất thường 

“Tôi chưa kịp vui mừng vì con tôi đã khỏe trở lại thì đến tôi nay phải bủn rủn chân tay khi hay tin sự thật con tôi đã chết, cái chết thật bất thường…” anh Kiệt chết lặng và mắt rưng rưng nói.

 

Bác sĩ Nguyễn Văn Chức, Phó giám đốc bệnh viện Thủ Đức cho biết: “Cháu Thanh nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị xuất huyết dạ dày, nôn ra máu. Sau khi hội chuẩn kíp trực bệnh viện đã tiến hành nội soi. Bệnh viện đã yêu cầu toàn bộ ê kip bác sĩ trực ca lúc đó làm bản tường trình chi tiết quy trình điều trị để làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu Thanh. Nguyên nhân tử vong hiện đang được cơ quan điều tra công an quận Thủ Đức phối hợp với thanh tra Sở Y tế làm rõ”.

Trả lời những thắc mắc về việc tại sao trước khi nội soi dạ dày phải tiến hành gây mê cho bệnh nhân và việc cháu bé mắc bệnh tim khi tiến hành nội soi dạ dày có ảnh hưởng đến bệnh nhân hay không?, ôngNguyễn Minh Quân, giám đốc Bệnh viện Q. Thủ Đức khẳng định: Tiến hành gây mê trước khi nội soi dạ dày cho bệnh nhi là một trong những quy định bắt buộc trong y khoa và một trẻ bị bệnh tim khi tiến hành nội soi dạ dày sẽ không ảnh hưởng đến bệnh nhân.
Tuy nhiên, vì sao cháu bé lại tử vong sau khi tiến hành nội soi thì hiện bệnh viện cũng chưa thể biết.
Chiều 22/6, sau khi bệnh nhi bị tử vong Trung tâm Pháp y TP.HCM đã tiến hành giải phẫu tử thi để tìm nguyên nhân tử vong trong trường hợp này.
Theo bác sĩ Minh Quân, ngày 22/6, cháu Thanh được đưa vào bệnh viện trong tình trạng ói ra máu, tụt huyết áp. Các bác sĩ chẩn đoán cháu bị xuất huyết tiêu hóa nên đã chỉ định nôi soi dạ dày để cấp cứu cháu bé.
Sau khi nội soi dạ dày khoảng 30 phút, bệnh nhi bị rối loạn nhịp tim và đã tử vong.

Theo gia đình của anh Kiệt, trước khi gây mê gia đình đã thông báo cho bệnh viện biết cháu Thanh có tiền sử bệnh tim (do di truyền từ mẹ). Tuy nhiên không hiểu vì lý do nào dẫn đến cái chết của bé Thanh.

 

Cái chết của bé Thanh đã khiến rất đông người nhà của vợ chồng anh Kiệt có mặt tại bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu Thanh.

 

Để đảm bảo trật tự, lực lượng bảo vệ được tăng cường. Lực lượng công an và dân phòng địa phương được điều động đến.


 

Phạm Nguyễn

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nghi con chết 'bất thường', người nhà vây bệnh viện" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin