• Zalo

Nghi chế thuốc nổ trong đêm, 4 anh em thương vong: Thông tin mới nhất

Thời sự Thứ Sáu, 14/04/2017 08:34:00 +07:00

Cơ quan chức năng đã xác định danh tính các nạn nhân trong vụ nghi tự chế pháo nổ trong đêm dẫn đến 3 người chết, 1 người bị thương ở Nam Định.

Theo đó, 3 nạn nhân tử vong là N.V C. (học sinh lớp 5), N.V.N (5 tuổi) và N.V. D. (hơn 30 tuổi). Nạn nhân duy nhất sống sót sau vụ nổ là Nguyễn Văn Thụy (33 tuổi). Hiện, nạn nhân này đang được cấp cứu ở Bệnh viện Việt Đức.

Sáng 14/4, trả lời PV VTC News, đại diện UBND xã Trực Phú (Trực Ninh, Nam Định) xác nhận, trên địa bàn có xảy ra một vụ nổ lớn trong đêm làm 3 người tử vong. Nguyên nhân vụ nổ có thể là do vật liệu nổ gây ra vì tại hiện trường có mùi thuốc pháo.

Hinh anh

 Hiện trường vụ nổ tại xã Trực Phú. 

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, khoảng 21h ngày 13/4, người dân xóm Thanh Minh, xã Trực Phú (Trực Ninh - Nam Định) hốt hoảng khi thấy 4 anh em trong một gia đình nằm bất động giữa hiên nhà sau một tiếng nổ lớn.

Anh H., một người dân địa phương cho biết: "Tiếng nổ to khiến chúng tôi đứng cách nhà nạn nhân khoảng 300 m cũng nghe thấy. Ban đầu, chúng tôi nghĩ là nổ bình gas nhưng một người nhà nạn nhân xác minh rằng không phải. Hiện trường vụ nổ đã được công an quây lại để điều tra nên chúng tôi chưa rõ nguyên nhân".

Hinh anh

 Cháu N.V.C đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Một người thân trong gia đình của các nạn nhân cho biết, vài ngày tới sẽ là dịp ăn mừng lễ của người dân địa phương (các nạn nhân theo đạo Thiên Chúa) nên họ đang tự chế pháo nổ trong dịp lễ. Có thể đây là nguyên nhân chính khiến các nạn nhân thiệt mạng.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Nam Định đã có mặt ở hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ nổ. Để đảm bảo an toàn cho người dân, những người tụ tập quanh hiện trường đã được công an giải tán và yêu cầu không đứng gần khu vực vừa xảy ra vụ nổ.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Video: Nổ bình gas, 3 bà cháu bỏng nặng ở Đồng Nai

Thái Hòa
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều