Nghi can vụ đánh bom chấn động nước Mỹ đối mặt án tử hình

Nghi phạm Dzhokhar Tsarnaev, 21 tuổi có thể sẽ phải đối mặt với án tử hình, nếu bị kết án.

Tòa án liên bang ở thành phố Boston, bang Massachusetts của Mỹ ngày 4/3 đã tiến hành xét xử Dzhokhar Tsarnaev, nghi phạm đánh bom tại Giải chạy Marathon quốc tế ở thành phố này cách đây gần 2 năm. Đây được xem là vụ tấn công đẫm máu và tồi tệ nhất tại Mỹ sau vụ khủng bố 11/9/2001. An ninh đã được thắt chặt quanh khu vực tòa án.
            Hiện trường vụ đánh bom Boston 2013 (ảnh: suntimes) 

Hiện trường vụ đánh bom Boston 2013 (ảnh: suntimes) 

Tham dự phiên tòa có những người bị thương trong vụ đánh bom và gia đình người thân những người đã thiệt mạng. Một ủy ban bồi thẩm đoàn gồm 18 người sẽ phụ trách phiên tòa xét xử nghi phạm Dzhokhar Tsarnaev.

Nghi phạm Dzhokhar Tsarnaev, 21 tuổi có thể sẽ phải đối mặt với án tử hình, nếu bị kết án cùng anh trai là Tamerlan Tsarnaev gây ra vụ đánh bom kép ở giải Boston Marathon ngày 15/4/2013, làm 3 người chết và hơn 264 người bị thương.

Tamerlan sau đó đã bị cảnh sát bắn chết trong cuộc đấu súng ở ngoại ô thành phố Boston, trong khi Dzhokhar bị thương và được điều trị tại bệnh viện trước khi chuyển tới nhà giam. 
Trong lần ra tòa đầu tiên hồi năm 2013, y đã không thừa nhận 30 tội danh liên quan đến vụ đánh bom trên, trong đó có 17 tội khiến y có thể đối mặt với án tử hình.

Hai nghi can đánh bom Boston từng sống tại Kyrgyzstan trước khi chuyển đến Cộng hòa Dagestan thuộc Nga. Năm 2002, hai anh em theo gia đình chuyển sang Mỹ sinh sống và được nhập quốc tịch Mỹ ngày 11/9/2012. Trước khi thực hiện vụ đánh bom, hai nghi phạm từng bày tỏ quan điểm ủng hộ nhóm Hồi giáo Tresnia trên một số trang mạng xã hội.

Nguồn: Hồng Nhung/VOV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN