• Zalo

Nghi can sát hại nam công nhân dưới ruộng lúa bị bắt

Pháp luật Chủ Nhật, 17/10/2010 07:25:00 +07:00

(VTC News) - Ngày 17/10, Công an huyện Quốc Oai, Hà Nội cho biết đã bắt được Đặng Tiến Thân (30 tuổi, nghi can sát hại nam công nhân dưới ruộng lúa ngày 16/10.

(VTC News) - Ngày 17/10, Công an huyện Quốc Oai, Hà Nội cho biết đã bắt được Đặng Tiến Thân (30 tuổi) ở xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai để điều tra về “Hành vi giết người” sau khi được nghi đã sát hại người công nhân tại một cánh đồng ở ngoại thành Hà Nội ngày 16/7.

Theo cơ quan điều tra, ngay trong đêm 16/10 Đặng Tiến Thân cùng với vợ của mình đã bị bắt vì hành vi phạm tội của mình nhưng đã không khai nhận. Nhưng đến sáng ngày 17/10, với những chứng cứ buộc tội, Thân đã phải khai nhận chính mình là người đã sát hại nam công nhân bên ruộng lúa.

Theo lời khai của hung thủ, từ năm 2009, anh Lê Văn Hùng đến làm việc tại một công trường xây dựng gần quán nước của vợ chồng Thân. Với đức tính thật thà nên anh Hùng được vợ chồng Thân quý mến và coi như người thân trong gia đình. Sau đó anh Hùng có vay tiền của vợ chồng Thân để đóng học tại một trường Đại học hệ tại chức ở Cầu Giấy. Thậm chí, còn được vợ chồng Thân mua tặng một chiếc điện thoại để liên lạc.

Đặng Tiến Thân bị bắt tại cơ quan Công an.

Đến đầu tháng 9/2010, trong thời gian Thân đi Lào Cai, anh Hùng và chị Lê Thị Ngọc Bích (26 tuổi, vợ của Thân) đã nảy sinh tình cảm. Đến ngày 5/10, sau khi trở về nhà Thân phát hiện tin nhắn của anh Hùng gửi với trong máy điện thoại của vợ với nội dung “trăng hoa”. Điều này, Thân đã nhắc nhở vợ mình, và có nhắn tin cho anh Hùng để răn đe. Nhưng đến ngày 15/10, anh Hùng đã nhắn tin và đòi gặp chị Bích với lời lẽ đe dọa và ngay sau đó Thân đã dùng điện thoại của vợ nhắn tin hẹn anh Hùng tối sẽ gặp nhau ở cánh đồng thôn Ngọc Than, xã Ngọc Mỹ.

Dẫn vợ đi cùng đến điểm hẹn, Thân mang theo một con dao dài khoảng 70 cm và  khi anh Hùng đi xe máy tới nơi, Thân đã lao ra dùng dao chém liên tiếp vào cổ và vai anh Hùng khiến nạn nhân chết ngay tức khắc. Sau khi gây án, Thân mang hung khí gây án phi tang xuống ao ở gần nhà và cùng chị Bích về nhà tắm giặt đến ngày hôm sau vẫn mở quán bán hàng như không có chuyện gì xảy ra.

Tại cơ quan Công an, Thân khai đã có 2 mặt con với chị Bích, cả nhà trông vào quán nước ở ven đường. Cách đây khoảng 2 năm, sau một vụ nổ bình gas Thân đã bị hỏng một mắt.

Trước đó, như VTC News đưa tin, anh Nguyễn Văn Minh ở xã Ngọc Mỹ, Quốc Oai sau khi lùa vịt ra đồng đã phát hiện xác một nam công nhân nằm ngửa bất động dưới ruộng, bên cạnh là chiếc xe máy của nạn nhân. Nạn nhân sau đó được xác định là anh Lê Văn Hùng (25 tuổi) ở Nông Cống, Thanh Hóa.

Hiện cơ quan Công an đang hoàn tất hồ sơ vụ án để đưa nạn nhân ra xét xử.

Dương Lãng Hoàng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều