Nghi can sát hại đôi nam nữ tự vẫn khi bị bao vây

Bị hàng chục cảnh sát bao vây, nghi phạm sát hại đôi nam nữ ở Y Tý, Lào Cai đã uống thuốc tự vẫn, công an đã băng qua rừng và núi cao để đưa đi cấp cứu nhưng không kịp.

Sau hai ngày truy bắt nghi can sát hại đôi nam nữ, 6h sáng nay 29/8 công an Lào Cai phát hiện Ly Xe Mờ (32 tuổi) đang ở khu vực cầu Thiên Sinh, giáp ranh với Trung Quốc, nơi núi non hiểm trở.
Hơn 40 chiến sĩ đã tới hiện trường dưới sự chỉ đạo của Phó giám đốc Công an tỉnh đại tá Hoàng Mạnh Hùng. Băng rừng hiểm trở, leo lên ngọn núi với độ cao cả nghìn mét, đến gần trưa, các trinh sát xác định được vị trí nghi phạm lẩn trốn tại một lán nương, gần lối mở sang Trung Quốc.
Chiếc khăn của nạn nhân nữ với nhiều vết máu, cách nơi tử vong vài mét. Ảnh: Sơn Dương 

Chiếc khăn của nạn nhân nữ với nhiều vết máu, cách nơi tử vong vài mét. Ảnh: Sơn Dương 


Khi nghi phạm di chuyển về hướng Trung Quốc cách biên giới khoảng 5 km, các trinh sát siết chặt vòng vây. Phát hiện lực lượng chức năng chốt chặn, Mờ trở lại lán nương và uống thuốc độc tự vẫn. Lúc trinh sát tiếp cận được, Mờ ngồi giữa rừng, mặt thất thần và có dấu hiệu xỉu, cạnh đó là một chai nước.
Công an đã băng rừng đưa Mờ đến cấp cứu tại trạm y tế xã. Sau khoảng một giờ được cấp cứu, đến 12h ngày 29/8, Mờ đã tử vong.
Hai nạn nhân được phát hiện tại khu chăn nuôi sau nhà. Ảnh: Sơn Dương. 

Hai nạn nhân được phát hiện tại khu chăn nuôi sau nhà. Ảnh: Sơn Dương. 

Theo người dân, Mờ có tình yêu rất sâu đậm với nạn nhân nữ, vốn là người góa bụa có 4 con. Nạn nhân Sần Gì Chúy, sau khi chồng mất, có nhiều quan hệ phức tạp.
Trước đó, rạng sáng ngày 27/8, một số người dân ở thôn Tả Già Thành, xã Y Tý, huyện Bát Xát, Lào Cai phát hiện thi thể đôi nam nữ nằm cạnh nhau với nhiều thương tích trên đầu tại khu vực gần nơi chăn nuôi sau nhà.

"Nhiều dấu vết cho thấy họ bị hành hung bằng vật cứng, những vết này tập trung ở phần đầu. Một thanh củi gỗ cùng chiếc khăn dính máu của nạn nhân bị thu giữ để phục vụ điều tra", một cán bộ cho hay.
 Khúc củi khô dính máu công an thu được tại hiện trường. Ảnh: Sơn Dương

 Khúc củi khô dính máu công an thu được tại hiện trường. Ảnh: Sơn Dương

Một người hàng xóm kể lại: "Trong đêm 26/8, cả nhà đang ngủ thì nghe tiếng động lớn và những tiếng đập, tiếng la hét, tuy nhiên không dám dậy vì sợ nguy hiểm nên phải gần 5 giờ sáng vụ án mạng mới được phát hiện".
Video côn đồ đất Cảng truy sát nạn nhân trong ngõ cụt  

Nguồn: 
VnExpress
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN