Nghi bệnh nhân chết bất thường, người nhà 'vây' bệnh viện

Sức khỏeThứ Bảy, 06/08/2016 21:24:00 +07:00

Cho rằng người nhà chết bất thường trong bệnh viện, gia đình bệnh nhân đã tập trung tại bệnh viện đa khoa thị xã Hương Trà (Thừa Thiên-Huế) yêu cầu được xem hồ sơ bệnh án và chờ lời giải thích.

Ngày 6/8 PV VTC News nhận được phản ánh của người nhà bệnh nhân Phạm Thị Ch. (SN 1985, trú xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) liên quan đến việc họ nghi ngờ cái chết của chị Ch. trong bệnh viện có dấu hiệu bất thường và yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân.

Trả lời PV VTC News, anh Phan Ngọc Tín (SN 1977, trú xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế - Chồng của chị Ch.) cho biết, vợ anh được Trạm y tế xã Phong Sơn chẩn đoán bị đau dây thần kinh vai gáy nên chiều 4/8 gia đình đã đưa chị đến điều trị tại bệnh viện Đa khoa Thị xã Hương Trà.

13936715_1072641996159187_1958730546_n

Anh Phan Ngọc Tin - chồng chị Ch. đau buồn kể lại sự việc với PV - (Ảnh: Nguyễn Vương)

Tại đây, các bác sỹ cũng xác định chị Ch. bị đau dây thần kinh vai gáy và cho nhập viện điều trị. Trong những ngày điều trị tại bệnh viện, tình trạng sức khỏe của chị Ch. khá tốt và không có biểu hiện bất thường nào.

Tuy nhiên, đến sáng 6/8 chị Ch. kêu mỏi mệt nên gia đình đã gọi bác sỹ thăm khám và được các bác sỹ chẩn đoán cho biết là chị Ch. “bình thường, không sao đâu”. Sau đó, khoảng 8h sáng cùng ngày chị Ch. được bác sỹ tiêm một mũi và cho uống 2 viên thuốc.

Khoảng 12h30 thấy chị Ch. nằm yên, không nói gì, anh Tín đến giường kêu “Ch. ơi, Ch. ơi” thì phát hiện cơ thể vợ mình đã cứng, người tím tái và tiểu trong quần. Quá hoảng hốt anh Tín gào khóc và kêu bác sỹ đến để đưa chị Ch. đi cấp cứu nhưng đến khoảng 13h30 thì người nhà nhận được tin báo là chị Ch. đã tử vong.

13936660_1010327769084962_951876695_n

Người nhà bệnh nhân Phạm Thị Ch. kéo đến bệnh viện để yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của chị Ch. - (Ảnh: Nguyễn Vương) 

Cho rằng chị Ch. vốn dĩ sức khỏe tốt, công việc hàng ngày là bán quán nước giải khát cũng không quá nặng nhọc hay độc hại, nhập viện cũng chỉ vì một bệnh thông thường là đau dây thần kinh vai gáy nên gia đình anh Tín đặt nhiều nghi vấn về cái chết của chị, cả gia đình đã kéo đến bệnh viện yêu cầu làm rõ sự việc. Tuy nhiên, đến 20h ngày 6/8 gia đình bệnh nhân vẫn chưa nhận được thông tinn nào từ phía bệnh viện. 

Đại diện phía gia đình mong muốn bệnh viện cung cấp một bản sao hồ sơ bệnh án của chị Phạm Thị Ch. nhưng nhận được câu trả lời là “bệnh án đã niêm phong nên không thể cung cấp”. Gia đình anh Tín khẳng định chỉ cho phép cơ quan chức năng tiến hành mổ pháp y đối với chị Phạm Thị Ch. khi nhận được bản sao bệnh án của chị trong thời gian nằm tại bệnh viện đa khoa Thị xã Hương Trà. 

Trả lời PV VTC News qua điện thoại về vụ việc, đại diện lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Thị xã Hương Trà cho biết, hiện đơn vị đã giao cho cơ quan chức năng điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí. Vị này cũng cho biết, hiện hồ sơ bệnh án của chị Ch. đã được cơ quan điều tra niêm phong, nên người nhà phải liên hệ cơ quan điều tra để lấy hồ sơ bệnh án.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Video: Bệnh viện Việt Đức xin lỗi vụ mổ nhầm chân bệnh nhân

Nguyễn Vương
Bình luận
vtc.vn