Nghi bán vũ khí cho Syria, tàu Ukraina bị giam lỏng

(VTC News) – Hôm 18/4, các quan chức hải quân Thổ Nhĩ Kỳ cho biết một tàu vận tải Ukraina thuê của Đức đã bị chặn ngoài khơi Syria vì nghi ngờ vận chuyển vũ khí trái phép tới Damascus, vi phạm lệnh cấm vận của Liên minh Châu Âu.

» Tàu chiến Nga

» Tàu chiến Nga "canh" biển Syria

Trước đó, tạp chí Der Spiegel của Đức cũng đưa tin tàu Atlantic Cruise của hãng Bockstiegel (Đức) do công ty vận tải Ukraine thuê lại đã vận chuyển nhiều loại vũ khí, đạn dược và các trang thiết bị hạng nặng nhằm cung cấp cho chính quyền Tổng thống Assad tại cảng Djibouti vào hôm thứ Sáu tuần trước.

Con tàu Atlantic đã bị chặn ngoài khơi Syria cách cảng Tartus khoảng 80km về hướng tây nam trước khi di chuyển tới cảng Iskenderun của Thổ Nhĩ Kỳ theo lịch trình.
 Quân đội chính phủ Syria bị tình nghi nhận trợ cấp vũ khí từ nước ngoài để phục vụ cho các cuộc tấn công trong nước trước lệnh cấm vận của Liên Hiệp quốc

 Quân đội chính phủ Syria bị tình nghi nhận trợ cấp vũ khí từ nước ngoài để phục vụ cho các cuộc tấn công trong nước trước lệnh cấm vận của Liên Hiệp quốc

Công ty vận tại đường thủy Ukraina chịu trách nhiệm về con tàu Atlantic đã bác bỏ nguồn tin của hãng truyền thông Đức và một mực khẳng định việc không có vũ khí hay đạn dược được vận chuyển trên tàu.
Bên cạnh đó, tờ nhật báo Nezavisimaya Gazeta của Nga cũng dẫn lời Giám đốc điều hành Công ty vận tải Varamar, Oleksandr Varvarenko nói, tàu chỉ vận chuyển các thiết bị điện nhằm phục vụ cho những dự án xây dựng cơ sở vật chất tại Syria cũng như một số dụng cụ khai mỏ cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ và Montenegro.

Trong bối cảnh căng thẳng nội bộ ở Syria ngày càng leo thang, trước sự quan ngại của LHQ và cộng đồng quốc tế, nhiều nước đã điều tàu chiến tới khu vực này. Mới đây, Nga cũng cho biết đã tăng cường tàu khu trục và nhiều tàu hộ tộng làm nhiệm vụ tuần tra ngoài khơi Syria.

» Kế hoạch hòa bình cho Syria đứng bên bờ đổ vỡ
» Mỹ áp đặt trừng phạt Bộ trưởng Quốc phòng Syria
» Iran sẽ bảo vệ Syria đến cùng
» Syria ra lệnh cấm đàn ông xuất ngoại
» Thêm một quốc gia đóng cửa sứ quán tại Syria
» Nga cảnh báo phương Tây chớ nên qua mặt về Syria
» Phong tỏa tài sản của người thân Tổng thống Syria
» SNC Syria:

» Kế hoạch hòa bình cho Syria đứng bên bờ đổ vỡ » Mỹ áp đặt trừng phạt Bộ trưởng Quốc phòng Syria » Iran sẽ bảo vệ Syria đến cùng » Syria ra lệnh cấm đàn ông xuất ngoại » Thêm một quốc gia đóng cửa sứ quán tại Syria » Nga cảnh báo phương Tây chớ nên qua mặt về Syria » Phong tỏa tài sản của người thân Tổng thống Syria » SNC Syria: "Vụ đánh bom là âm mưu bẩn thỉu của Assad" » Đằng sau cái gọi là "hiện thực Syria" của phương Tây » Iran chuyển 40 tấn hàng cứu trợ cho đồng minh Syria » Obama sẽ bị buộc tội nếu phát động chiến tranh ở Syria

Hạ Giang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN