• Zalo

Nghi án trẻ 3 tuổi bị bảo mẫu xâm hại: 'Oan cho nhà trường'?

Thời sự Thứ Hai, 30/12/2013 08:26:00 +07:00

(VTC News) – Chủ cơ sở trông trẻ tư thục Bảo Ngọc đã lên tiếng sau nghi án hai cô bảo mẫu tại cơ sở này bị tố cáo xâm hại vùng kín bé gái 3 tuổi.

(VTC News) – Chủ cơ sở trông trẻ tư thục Bảo Ngọc đã lên tiếng sau nghi án hai cô bảo mẫu tại cơ sở này bị tố cáo xâm hại vùng kín bé gái 3 tuổi.

Liên quan đến nghi án cháu Huỳnh V.X.N (SN 2010) – con gái của chị Võ.A.D (SN 1983, ngụ tại đường Phan Huy Ích, phường 12, quận Gò Vấp, TP.HCM) được cho là bị 2 bảo mẫu dùng tay xâm hại. Nghiêm trọng hơn là theo lời kể của bé, 2 bảo mẫu này còn bắt 4 bé trai cùng lớp xâm hại thân thể bé dẫn đến viêm nhẹ vùng kín.

Trao đổi với báo giới, bà Hồ Ngọc Anh, chủ cơ sở trông giữ trẻ tư thục Bảo Ngọc (đường Nguyễn Duy Cung, phường 12, quận Gò Vấp) khẳng định: “Gia đình, phụ huynh cháu N đã đổ oan cho nhà trường”.

nghi án, bảo mẫu, xâm hại, tình dục.
Cơ sở trông trẻ tư thục Bảo Ngọc - nơi xảy ra nghi án bảo mẫu xâm hại tình dục bé gái 3 tuổi (ảnh: N.D) 

Bà Ngọc Anh thông tin: Sau khi cháu N được chị D báo là bị bạn đánh đến bị thương vùng kín hôm 19/12, cháu N còn đi học bình thường thêm 3 ngày nữa, rồi mới nghỉ một ngày và hôm sau (23/12) thì chị mới lên trường thông báo cháu bị như vậy.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ phía phụ huynh, nhà trường đã gặp trực tiếp những cô bảo mẫu đứng ra chịu trách nhiệm trông giữ, chăm sóc cho cháu. Các cô đều khẳng định với trường là không ai làm chuyện này.

Chủ cơ sở trông giữ trẻ tư thục Bảo Ngọc đưa ra giả thuyết rằng: “Rất có thể trong lúc chơi đùa với các bạn ở trường, các cháu khác đã gây ra tổn thương cho cháu N.”

Về chi tiết cô bảo mẫu lột đồ bé nam để cho xâm hại thân thể bé nữ, bà Ngọc Anh nhấn mạnh: Đó là gia đình chỉ nghe riêng cháu N nói. Cần phải cho cháu đối chất với các cháu nam mà cháu nói đã xâm hại mình thì mới khách quan, công bằng được.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cơ sở trông trẻ tư thục Bảo Ngọc được UBND phường 12 – quận Gò Vấp cấp giấy phép hoạt động cách đây hơn một năm. Hiện cơ sở này nhận trông 37 trẻ ở độ tuổi từ 17 tháng đến 5 năm tuổi, với mức phí trên dưới 1 triệu đồng/tháng.

Từ trước tới nay, cơ sở Bảo Ngọc chưa từng bị phụ huynh phàn nàn về chất lượng chăm sóc, giữ trẻ, hay bạo hành trẻ. Đây là lần đầu tiên nhà trường nghe phụ huynh thông báo trường hợp đáng tiếc xảy ra với các cháu.

Vì nhận thấy cũng có phần trách nhiệm trong chuyện đáng tiếc này xảy ra, nên ngay sau khi biết tin, chủ cơ sở trông trẻ cũng đã đến tận gia đình chị D để xin lỗi, xin bỏ qua sự việc.

Tuy nhiên, về phía gia đình cháu Huỳnh V.X.N, chị V.A.D – mẹ cháu N vẫn khăng khăng nói: Trẻ em nó không biết nói dối điều gì, nếu chúng không biết, không nghe, không thấy. Vì vậy, gia đình cháu N đã đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc, điều tra, làm rõ vụ việc nghiêm trọng này.

Trao đổi với VTC News, lãnh đạo cơ quan CSĐT, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết, hiện cơ quan này đang thụ lý vụ việc. Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của chị D, cơ quan Công an đã cho mời hai bảo mẫu trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc cháu N lên để làm việc, lấy lời khai.

Cùng lúc, cháu N và mẹ được đưa đi giám định lại để có kết quả chính xác nhất, cho dù trước đó, theo kết quả giám định của bệnh viện Nhi Đồng 2, các bác sĩ đã chẩn đoán cháu N bị “viêm nhẹ vùng kín sau chấn thương”.

V.Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều